Galaxy S9 là smartphone có màn hình tốt nhất hiện nay

0
7406

DisplayMate đã thực hiện một bài thử nghiệm nghiêm ngặt và Galaxy S9 đã vượt qua iPhone X để trở thành smartphone có màn hình tốt nhất hiện nay, màn hình được đánh giá có độ hiển thị không kém gì một chiếc TV 4K Ultra HD.

Theo các thử nghiệm đánh giá nghiêm ngặt từ DisplayMate, Galaxy S9 đã trở thành smartphone có màn hình tốt nhất hiện nay với số điểm đạt được trong bài thử nghiệm vượt qua cả iPhone X. Hiện tại cả iPhone X và Galaxy S9 đều sử dụng tấm nền OLED. Tuy sử dụng màn hình có độ phân giải tương tự như Galaxy S8 là 2.960 x 1.440 nhưng màn hình này đã được tích hợp một số cải tiến mới giúp tăng khả năng hiển thị lên cao hơn.

Điểm đáng chú ý nhất trong số những điểm nổi bật của màn hình trên Galaxy S9 là độ chính xác màu sắc được cải thiện. DisplayMate rất thích những gì Samsung nâng cấp trên màn hình của S9 như tích hợp nhiều tiêu chuẩn gam màu khác nhau bao gồm DCI-P3, RGB, và sRGB. Công ty nghiên cứu này còn nói rằng, màn hình này cho khả năng hiển thị gần như là tốt hơn đáng kể so với một chiếc TV 4K Ultra HD.

Apple đã lần đầu tiên đưa tấm nền OLED vào mẫu iPhone X, và những tấm nền này phần lớn được cung cấp bởi Samsung và cũng được tích hợp nhiều công nghệ hiển thị. Do đó, màn hình trên iPhone X cũng được đánh giá cao, cao hơn cả Galaxy S8 và Note 8.

DisplayMate chỉ ra rằng Samsung đang tập trung nhiều hơn vào chi tiết nhỏ để đạt được độ hoàn thiện tốt cho màn hình. Một số điểm mà Samsung đã chú ý nâng cấp như độ sáng màn hình, và hoàn thiện chuẩn hiển thị để đảm bảo rằng S9 và các điện thoại khác trong tương lai như Note 9 sẽ có khả năng hiển thị tuyệt vời mà không cần quan tám đến những đặc điểm màu sắc và người dùng thích.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh có thể sẽ khó khăn hơn trong việc cải tiếng và nâng cấp vì hiện tại nhiều nhà sản xuất điện thoại đang dần chuyển sang sử dụng công nghệ OLED thay vì màn hình LCD. Sự thay đổi liên tục này là do nhu cầu tiêu dùng, nhưng cũng là một bước đi cần thiết khi điện thoại có thiết kế sáng tạo đòi hỏi sự linh hoạt mà màn OLED cung cấp.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN