Galaxy S9 có thể là smartphone đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 845

0
11208

Galaxy S9 sẽ là smartphone đầu tiên được tích hợp chip Snapdragon 845, chip xử lý cao cấp nhất của Qualcomm dự kiến trình làng vào năm tới.

Các tin đồn hồi tháng 8 vừa qua cho biết, Samsung gần như đã đạt thoả thận với Qualcomm trong việc tích hợp chip Snapdragon 845 lên bộ Galaxy S9 và S9+. Hôm nay, một báo có mới đã xác nhận thông tin này và cho biết, Galaxy S9 sẽ là smartphone đầu tiên được tích hợp con chip cao cấp nhất của Qualcomm trong năm tới.

Tuy nhiên, như thường lệ chỉ có phiên bản dành riêng cho thị trường Mỹ mới sử dụng chip Snapdragon, các thị trường còn lại đều sử dụng chip Exynos do chính Samsung phát triển. Các nhà sản xuất Android khác cũng sẽ sử dụng chip Snapdragon 845 ngay sau Galaxy S9. Việc tích hợp chip Snapdragon 845 sớm hơn các mẫu smartphone khác sẽ giúp cho Samsung chiếm lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh trong thời điểm ra mắt.

Về cơ bản, điều này tương tự với bộ đôi Galaxy S8 và S8+ được trình làng trong năm nay với con chip Snapdragon 835. Samsung đã mua lại tất cả các đơn vị chip trong đợt đầu sản xuất của Qualcomm, buộc LG phải sử dụng lại chip Snapdragon 821 trên LG G6.

Nguồn tin rò rỉ này còn cho biết bộ đôi S9 sẽ được ra mắt sớm hơn thường lệ một tháng, điều này có nghĩa là flagship thuộc dòng S của Samsung sẽ được trình làng vào tháng 3. Nếu điều này đúng, có khả năng Samsung sẽ giới thiệu S9 tại sự kiện MWC được tổ chức vào cuối tháng 2.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN