Galaxy S9 có thể được trang bị cảm biến cao cấp hơn cả Sony với khả năng quay video 1000fps

0
14503

Nhằm cạnh tranh với Sony và Apple trong việc tích hợp cảm biến camera trên smartphone có khả năng xử lý video cao. Samsung đã tự phát triển một cảm biến riêng có tốc động khung hình lên đến 1000fps.

Sony luôn là một trong những nhà sản xuất đi đầu trong ngành phát triển cảm biến camera cho smartphone. Hãng từ có nhiều mẫu smartphone ấn tượng với khả năng quay video chất lượng cao. Mới đây, mẫu Xperia XZ1 đã gây ấn tượng cho người dùng với cảm biến có khả năng quay video lên đến 960fps. Để đạt được điều này, Sony đã tích hợp các cảm biến và mạch điện tử lên cùng một cụm mô-đun.

Không chịu thua kém Sony, Samsung cũng đã bắt đầu phát triển hệ thống cảm biến riêng, và dự kiến sẽ có mặt trên thế hệ smartphone Galaxy S-series tiếp theo. Có thể Galaxy S9 sẽ là thiết bị đầu tiên được trang bị cảm biến này. Cảm biến của Samsung sẽ được thiết kế đặc biệt khác với Sony nhằm tránh tình trạng tranh chấp bằng sáng chế.

Cảm biến mới dường như sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào tháng tới, điều này sẽ giúp cho Samsung có nhiều thời gian hơn cho việc tích hợp vào Galaxy S9. Thậm chí Samsung có thể tích hợp cảm biến này trên các mẫu smartphone thông thường nhằm cạnh tranh với iPhone X. Có thể Galaxy S9 được trang bị camera kép sử dụng cảm biến có tốc độ lên đến 1000fps. Việc trang bị cảm biến có tốc động khung hình lớn giúp cho việc quay video slow motion được chất lượng hơn và người dùng có thể tạo ra được nhiều video thú vị với tính năng này.

Video quay Slow Motion trên Sony Xperia XZ Premium

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN