Galaxy S8+ với RAM 6GB sẽ có giá vượt ngưỡng 1.000 USD?

0
5817

Theo kế hoạch, Samsung sẽ tung ra phiên bản cao cấp nhất của Galaxy S8+ tại các thị trường đặc biệt có RAM lên đến 6GB. Dĩ nhiên mức giá cũng cao hơn.

Nếu quan tâm đến phiên bản trang bị RAM 6GB mà Samsung mang đến cho Galaxy S8+, người dùng tại một số thị trường được tiếp cận sản phẩm như Trung Quốc và thậm chí cả Hàn Quốc sẽ phải trả số tiền cao hơn so với phiên bản gốc có RAM 4GB được bán ra thị trường toàn cầu.

Ghi nhận từ Android Authority cho biết, khách hàng tại Hàn Quốc hiện tại đã có thể đặt hàng trước dành cho phiên bản RAM 6GB của Galaxy S8+, với số tiền lên đến 1.155.000 KRW, tương đương khoảng 1.030 USD.

Giống như các tin đồn đã đăng tải trước đây, phiên bản cao cấp của Galaxy S8+ vẫn trang bị khe cắm thẻ nhớ mở rộng và không gian lưu trữ sẽ là 128GB thay vì 64GB. Cho đến nay, tùy chọn màu duy nhất dành cho phiên bản RAM 6GB của Galaxy S8+ dường như là Midnight Black. Đơn đặt hàng trước cũng đi kèm dock Samsung DeX để biến Galaxy S8+ trở thành một máy tính khi cần thiết, trong khi một số thị trường khác được tặng kèm Gear VR miễn phí.

Để sở hữu chiếc Galaxy S8+ có RAM cao hơn 6GB, người dùng phải bỏ ra số tiền lên đến 1.030 USD.

Việc phát hành phiên bản trang bị RAM 6GB của Galaxy S8+ tại thị trường Trung Quốc được cho là phản hồi cần thiết của Samsung đối với các hãng sản xuất thương hiệu địa phương như Vivo hay Oppo. Các hãng sản xuất này vừa cho ra mắt những thiết bị có thông số kỹ thuật tương tự nhưng giá thành thấp hơn nhiều.

Hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi về việc liệu có cần nhiều RAM cho smartphone hay không. Cách đây vài tuần, một giám đốc điều hành của Huawei cho biết rằng 4GB là quá đủ cho nhu cầu sử dụng smartphone. Tuy nhiên, công ty Trung Quốc vẫn tung ra chiếc smartphone cao cấp P10 Plus đi kèm RAM 6GB.

Dù bất kỳ trường hợp nào xảy ra thì giá bán cao cũng có thể làm giảm đi một lượng khách hàng tiềm năng của loạt Galaxy S8. Vì vậy không có gì là ngạc nhiên khi biến thể RAM 6GB không được Samsung phát hành ra trên toàn thế giới mà chỉ giới hạn tại một số thị trường cần thiết.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN