Galaxy S8 là điện thoại đầu tiên trang bị chuẩn Bluetooth 5

0
6267

Tuy không được nói đến trong buổi ra mắt hôm qua, nhưng bộ đôi Galaxy S8 và S8+ được Samsung trang bị chuẩn kết nối Bluetooth 5 mới nhất, qua đó trở thành những điện thoại đầu tiên trên thế giới được trang bị chuẩn kết nối này. 

Chuẩn Bluetooth 5 mang lại nhiều cải tiến vượt trội so với thế hệ trước đó là Bluetooth 4.0, cụ thể kết nối mới này tăng phạm vi phủ sóng gấp 4 lần, tốc độ cũng nhanh hơn gấp đôi và lượng băng thông dữ liệu truyền tải cũng tăng lên 8 lần.

Lưu ý là chuẩn Bluetooth 5 lần này không còn kí hiệu “LE” (Low Energy – tiết kiệm năng lượng) như ở chuẩn Bluetooth 4.0 nữa, vì giờ đây chuẩn kết nối này sẽ mặc định hoạt động ở mức tiêu hao năng lượng tối thiểu trong mọi chế độ hoạt động, đem đến khả năng tiết kiệm pin hơn nhiều so với chuẩn kết nối trước.

Bluetooth 5 cũng tương thích ngược với các chuẩn Bluetooth trước đây nên người dùng không cần lo lắng về vấn đề tương thích với các thiết bị cũ. Chuẩn Bluetooth 5 được cho là tương lai của các thiết bị IoT (Internet of Things) khi mang đến phạm vi phủ sóng cao, băng thông lớn và tiêu thụ năng lượng thấp.

Việc trang bị chuẩn Bluetooth 5 trên bộ đôi Galaxy S8/S8+ giúp Samsung đón đầu trong việc tăng khả năng tương thích và kết nối tốt hơn với các thiết bị, phụ kiện trong tương lai, biến S8/S8+ thành trung tâm điều khiển trong hệ thống Internet of Things đầy hứa hẹn.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN