Galaxy S8 là điện thoại Android bán chạy nhất Q2 nhưng iPhone mới là ông vua của thị trường di động

0
5957

Samsung dường như không có bất kỳ đối thủ nào trên thị trường di động chạy Android. Trong Q2 vừa qua, mẫu Galaxy S8 của nhà sản xuất Hàn Quốc là thiết bị Android bán chạy nhất.

Theo các thông kê từ Strategy Analytics, số lượng bán ra Samsung Galaxy S8 và S8 + đạt 19 triệu máy trên toàn thế giới. Điều này cho thấy thị phần của dòng Galaxy S series đang tăng trưởng mạnh và dẫn đầu thị trường Android trong quý 2 năm nay.

Tuy nhiên xét về quy mô rộng hơn mẫu iPhone của Apple mới là thiết bị di động bán chạy nhất thế giới. Trong quý 2 năm nay tính riêng dòng iPhone 7 đã bán ra hơn 16,9 triệu chiếc, iPhone 7 Plus bán ra hơn 15,1 triệu chiếc. Dòng iPhone 7 của Apple chiếm tới 8,9% thị phần trên toàn cầu, trong khi Galaxy S8 và S8 + chỉ chiếm 5,3%.

Khá bất ngờ khi dòng Redmi 4A của Xiaomi đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách các mẫu smartphone bán chạy nhất trong quý 2 với khoảng 5,5 triệu chiếc, chiếm 1,5% thị phần toàn cầu. Điều này cho thấy Xiaomi đang trên đà phát triển mạnh, từ những thống kê này có thể thấy Xiaomi đang là nhà sản xuất di động lớn thứ 2 tại Trung Quốc, mặc dù công ty chủ yếu bán sản phẩm của mình trên mạng.

Có thể trong tương lại, cụ thể là quý 3 hoặc quý 4 năm 2017, ngôi vị dẫn đầu của dòng sản phẩm Galaxy S8 sẽ bị thay thế bởi một mẫu điện thoại chạy Android khác.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN