Galaxy S8 đạt hơn 728.000 đơn đặt hàng tại Hàn Quốc, bỏ xa kỉ lục của S7 năm ngoái

0
11843

Các đơn đặt hàng trước bộ đôi Galaxy S8/S8+ liên tục tăng cao, DJ Koh – giám đốc điều hành Samsung Mobile cho biết đã có hơn 728.000 đơn đặt hàng tại thị trường Hàn Quốc, công ty hi vọng sẽ cán mốc 1 triệu đơn đặt hàng trước khi mở bán chính thức vào ngày 21/4 tới.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở Mỹ, số lượng đơn đặt hàng trước S8/S8+ cao hơn nhiều so với mẫu S7/S7Edge năm ngoái – ông DJ Koh cho biết thêm. Tuy nhiên người dùng Mỹ quan tâm nhiều hơn đến phiên bản màn hình lớn, Galaxy S8+.

Chỉ mới tuần trước, Samsung đã thông báo rằng bộ đôi Galaxy S8/S8+ nhận được đến 550.00 đơn đặt hàng, vượt xa kỉ lục của S7/S7Edge năm ngoái với hơn 100.000 đơn đặt hàng chỉ trong 2 ngày đầu tiên, Note7 cũng đạt hơn 200.000 đơn đặt hàng trong thời gian rất ngắn.

Với số lượng đơn đặt hàng kỉ lục này, các nhà phân tích đã điều chỉnh ước tính doanh thu hàng năm của Samsung về Galaxy S8/S8+ và đưa ra nhận định rằng, điều này sẽ giúp Samsung Electro-Mechanics và Samsung SDI thoát khỏi tình trạng thua lỗ như trong năm 2016 vừa qua, một phần do sự cố đáng tiếc với Note7.

Ít nhất trong thời điểm hiện tại, Samsung đã đúng cho rằng Galaxy S8 và S8+ năm nay sẽ có doanh số bán ra tốt hơn nhiều so với các thế hệ Galaxy S trước đây, công ty cũng đã tăng gấp đôi số lượng cung ứng thiết bị so với dự tính ban đầu của mình.

Tuy nhiên còn phải chờ đợi và xem kết quả đặt hàng tại các thị trường khác, đặt biệt là Mỹ trước khi đưa ra bất cứ kết luận nào. Bộ đôi Galaxy S8/S8+ năm nay tuy có thiết kế đẹp và cấu hình cao nhưng lại có giá bán đắt hơn mẫu S7/S7Edge năm ngoái, điều này cũng có thể ảnh hưởng lớn đến doanh thu.

LG G6 cũng có thể là một mối đe dọa nghiêm trọng đến doanh thu của Samsung khi mà thiết bị này cũng sở hữu một màn hình viền mỏng với tỉ lệ tương tự S8 và cũng được trang bị những tính năng cao cấp, bên cạnh đó G6 sở hữu camera kép ấn tượng phía sau, điều không thể tìm thấy trên S8 hay S8+.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN