Galaxy S8 chưa xuất hiện, tai nghe theo máy đã được bán tại Việt Nam

0
9847

Phải đến ngày 29/3 tới đây thì siêu phẩm Galaxy S8 mới được Samsung ra mắt tại sự kiện Galaxy Unpacked của hãng. Tuy nhiên mấy ngày qua tại Việt Nam đã xuất hiện một tai nghe mang thương hiệu AKG được cho là sẽ được tặng kèm trong hộp của S8 khi bán ra.

Techmag đã mượn một chiếc về để trên tay và đây là tai nghe được đồn thổi của chúng ta. Tai nghe màu đen được đóng gói trong một miếng nhựa cứng có in các thông tin như tên model sản phẩm và nơi sản xuất Made in Việt Nam.

Khác với những tai nghe theo máy trước đây được in logo Samsung, tai nghe này được in logo AKG ở phần housing của tai nghe, điều này là có cơ sở bởi Samsung đã hoàn thành việc thâu tóm công ty âm thanh và thiết bị điện tử xe hơi Harman Kardon – chủ sở hữu của thương hiệu âm thanh AKG, và Samsung đã từng tuyên bố sẽ sớm mang công nghệ âm thanh của Harman lên các sản phẩm sắp tới của hãng.

Tai nghe này sử dụng jack cắm 3.5mm và có logo Samsung được in ở phần vỏ  jack cắm, đây là lời khẳng định gián tiếp rằng Galaxy S8 sẽ vẫn tồn tại Jack cắm 3.5mm chứ không bị bỏ đi như tin đồn trước đây.

Tấm nhựa bao bọc tai nghe khi bán ra có ghi tên mã sản phẩm là EO-IG955, trước đó một báo cáo số liệu từ FCC ID (Hệ thống quản lý chất lượng Mỹ) cho biết sự tồn tại của một mẫu điện thoại sắp được ra mắt có tên mã SM-G955, đây được tin chính là tên mã của S8  và trong phần phụ kiện bán kèm của SM-G955 có mã của một phụ kiện tai nghe là EO-IG955, trùng khớp với mã hiệu trên sản phẩm tai nghe đang xuất hiện ở Việt Nam. Dựa vào những dữ liệu này có thể tin rằng mẫu tai nghe đang bán tại Việt Nam đích thị đó là sản phẩm dành cho Galaxy S8. Tuy nhiên, nguồn gốc thực sự của thiết bị này vẫn đang là một dấu chấm hỏi?

Quay trở lại, tai nghe mà chúng tôi trên tay có độ hoàn thiện cao, gần như chắc chắn đây sẽ là phiên bản chính thức sẵn sàng bán ra, nó cũng có thiết kế hoàn toàn khác so với các mẫu tai nghe theo máy của Samsung trong quá khứ.  Tai nghe có cụm micro hỗ trợ đàm thoại và nút điều khiển nhạc cơ bản, phần dây nối đến jack cắm tai nghe được bọc dù chống rối màu đen pha xám khá đẹp mắt, làm liên tưởng đến mẫu tai nghe QuadBeat của LG.

 

Mình cũng đã phối thử tai nghe với S7edge, iPhone 6S Plus và máy nghe nhạc Ibasso DX80, nghe vài bài hát với các thể loại như pop, rock, EDM…. và nhận thấy khi ghép với S7edge hay các điện thoại thì tai nghe S8 thể hiện xu hướng thiên tối, độ chi tiết khá tốt, tiếng treble tách bạch…. đây là những đặc điểm thường thấy trên các tai nghe thương hiệu AKG trước đây.

Tuy nhiên có vẻ chip DAC trang bị trên những điện thoại này không đủ lực để kéo hết chất của tai nghe S8 vì cùng một bài hát giống nhau nếu ghép với máy nghe nhạc iBasso DX80  sẽ cho chất âm tách bạch hơn nữa giữa dải bass và treble, bass có lực hơn rất nhiều, âm trường cũng đc nới rộng ra rõ ràng.

Có thể thấy đây là một sự đầu tư đáng chú ý ở Samsung khi trang bị một tai nghe có thiết kế chuyên nghiệp đi kèm với thương hiệu âm thanh nổi tiếng, việc đòi hỏi chip DAC mạnh ở tai nghe S8 cũng cho thấy khả năng S8 sẽ được trang bị một chip DAC xử lý âm thanh cao cấp, tương tự như việc LG đang làm với V20 hay G6.

Hiện tại mẫu tai nghe này đang được bày bán công khai trên mạng với mức giá 300 ngàn cho đến 450 ngàn đồng, hi vọng chúng ta sẽ sớm được trên tay để thử nghiệm cả S8 lẫn tai nghe theo máy chính thức.

Thịnh Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN