Galaxy S8 bị chê tốc độ yếu hơn cả iPhone 6S

0
6771
Khả năng xử lý đa tác vụ của Galaxy S8 kém hơn nhiều so với iPhone 6S

Galaxy S8 đang là smartphone cao cấp nhất của Samsung hiện nay, tuy nhiên tốc độ xử lý của sản phẩm này vẫn còn thua cả iPhone 6S mà Apple ra mắt năm 2015.

Theo BGR, kênh YouTube PhoneBuff vừa đăng tải video thử nghiệm tốc độ thực giữa Galaxy S8 và iPhone 6S. Thay vì sử dụng các bài kiểm tra điểm chuẩn so sánh tốc độ thô giữa các chip xử lý khác nhau, phương pháp kiểm tra của PhoneBuff dựa trên kết quả cuối cùng. Về cơ bản, nó bao gồm thời gian mở một loạt ứng dụng, sau đó mở lại chúng – vốn là cách mà chúng ta di chuyển giữa các ứng dụng trên điện thoại.

Quá trình thử nghiệm cho thấy, Galaxy S8 có xu hướng nhanh hơn khi mở các ứng dụng nhỏ, trong khi iPhone thể hiện sức mạnh với các ứng dụng đòi hỏi đồ họa chuyên sâu. Điều đó không phải là ngạc nhiên, nhưng kết quả cho thấy iPhone 6S thực sự thể hiện rõ tốc độ so với Galaxy S8 về đa tác vụ. Mặc dù Galaxy S8 có RAM gấp đôi iPhone 6S (4 GB so với 2 GB) nhưng iPhone vẫn giữ các ứng dụng trong bộ nhớ tốt hơn, là cho việc mở chúng trở nên nhanh hơn.

Khả năng xử lý đa tác vụ của Galaxy S8 kém hơn nhiều so với iPhone 6S

Nhờ sự kiểm soát chặt chẽ đối với phần mềm của Apple, bao gồm các hạn chế đối với nhà phát triển bên thứ ba, iOS sử dụng sức mạnh hệ thống hiệu quả hơn nhiều. Đó là lý do tại sao iPhone có truyền thống nhanh hơn so với các sản phẩm Android, dù rằng chỉ trang bị RAM ít hơn và CPU chậm hơn.

Với Android, người dùng có nhiều tùy chọn ứng dụng hơn và các nhà phát triển tự do hơn trong việc cấu trúc ứng dụng, nhưng điều này dẫn đến việc các ứng dụng bên thứ ba ít hiệu quả hơn.

Theo thanhnien.vn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN