Galaxy S10 sử dụng cảm biến vân tay nhúng vào màn hình của Qualcomm

0
6793

Một báo cáo từ hãng tin ETNews của Hàn Quốc cho biết, Galaxy S10 cuối cùng sẽ được trang bị cảm biến siêu âm nhúng vào màn hình đến từ Qualcomm.

Tin đồn về việc Galaxy S10 trang bị cảm biến vân tay nhúng trong màn hình không còn phải là mới mẻ. Các báo cáo trong những năm qua đều cho thấy Samsung sẽ đưa công nghệ hiện đại vào sản phẩm của mình, tuy nhiên đến nay mọi thứ vẫn diễn ra.

Với báo cáo mới, việc Samsung chọn sử dụng cảm biến siêu âm của Qualcomm là điều khá bất ngờ bởi cách đây vài tuần, một báo cáo khác từ Hàn Quốc nói rằng Samsung đã thực sự làm việc với cảm biến vân tay siêu âm nhúng vào màn hình riêng, sau đó sẽ tích hợp vào các thiết bị không phải smartphone khác, chẳng hạn như smarthome và thiết bị gia dụng.

Có thể Samsung không phát triển cảm biến của riêng mình, hoặc công ty đang gặp một vài trở ngại và muốn chuyển sang Qualcomm – vốn đã hoàn thành cảm biến siêu âm trong một thời gian – để đưa công nghệ vào bộ đôi Galaxy S10.

Bộ cảm biến siêu âm nhúng vào màn hình của Qualcomm có độ chính xác hơn so với cảm biến quang học mà chúng ta thấy trên điện thoại đến từ các công ty Trung Quốc Vivo hay Huawei mới đây, vì nó truyền một xung siêu âm để đọc tất cả các chi tiết nhỏ trên vân tay của bạn.

Nó thậm chí có thể đo nhịp tim và lưu lượng máu của chủ nhân, cũng như làm việc ở dưới nước. Vì vậy sử dụng nó trong điều kiện thời tiết mưa nhẹ không phải là điều quá khó khăn.

Giống như mọi năm, Galaxy S10 và S10+ dự kiến ​​sẽ được Samsung công bố vào đầu năm 2019, thậm chí sớm hơn nữa là tại CES diễn ra vào tháng Giêng. Việc ra mắt bộ đôi Galaxy S10 sớm là để công ty có thể tập trung chú ý của người dùng đối với chiếc smartphone có thể cuộn lại tại MWC diễn ra vào tháng Hai.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN