Galaxy S10 5G mất kết nối dữ liệu khi chuyển sang LTE tại Hàn Quốc

0
7783

Buổi giới thiệu mẫu smartphone 5G đầu tiên của Samsung khi mở bán tại thị trường Hàn Quốc có vẻ như là điều mà hãng điện tử này không mong muốn.

Galaxy S10 5G vừa mới xuất hiện tại Hàn Quốc nhưng nó đã khiến những người dùng sớm phải đau đầu, đặc biệt khi mà kết nối 5G sẽ cực kỳ hạn chế trên thị trường cho đến năm 2020. Chính vì lý do này, người tiêu dùng hầu hết dựa vào kết nối 4G LTE của thiết bị để truy cập. Thế nhưng khi quay lại với mạng tốc độ chậm hơn này, trải nghiệm người dùng là không hoàn toàn ổn định.

Theo đó, khi mà số lượng người dùng ngày càng tăng, kết nối dữ liệu của họ bị biến mất khi smartphone cố gắng chuyển từ 5G xuống LTE. Tồi tệ hơn, dường như người dùng liên tục bị ngắt kết nối cho đến khi họ khởi động lại điện thoại nhiều lần. Điều đó đủ để nói rằng, trải nghiệm là vô cùng thất vọng.

Về lý thuyết, quá trình chuyển đổi kết nối dữ liệu di động không theo cách mà Galaxy S10 5G đang thực hiện. Hãy nghĩ đến việc người dùng bị chuyển đổi tín hiệu kết nối từ 4G xuống 3G hoặc thấp hơn, quá trình này không bị ngắt kết nối, ngoại trừ tốc độ chậm hơn mà thôi. Nhìn chung, nó gần như không bao giờ xảy ra tình trạng mất kết nối dữ liệu đột ngột như trường hợp của Galaxy S10 5G gặp phải.

Samsung và các nhà mạng Hàn Quốc hiện chưa đưa ra câu trả lời cũng như đổ lỗi cho nhau về vấn đề. Các nhà mạng Hàn Quốc cho biết họ đã không nhận được những khiếu nại như vậy trong những ngày qua sau khi nâng cấp phần mềm trạm gốc, trong khi Samsung tuyên bố họ đã cập nhật phần mềm của riêng mình để giúp quá trình chuyển đổi giữa các mạng trở nên suôn sẻ hơn. Rõ ràng, đó là những lời giải thích không làm người dùng cảm thấy thỏa mãn.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN