Galaxy Note 9 sẽ được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình

0
10437

Samsung đang làm việc với bốn nhà sản xuất khác trong việc nghiên cứu và tích hợp cảm biến vân tay bên dưới màn hình trên Galaxy Note 9.

Việc sử dụng màn hình Infinity Display trên Galaxy S8, Galaxy S8 và Galaxy Note 8 buộc Samsung phải di chuyển cảm biến vân tay đặt ở mặt trước của máy sang vị trí khác. Để đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận tiện cho người sử dụng, Samsung và nhiều nhà sản xuất khác đang cố gắn để tích hợp một cảm biến vân tay ngay bên dưới màn hình hiển thị. Tuy nhiên, công nghệ này quá phức tạp buộc nhà sản xuất phải đặt cảm biến vân tay ở mặt sau ngay gần cụm camera.

Mắc dù các báo cáo gần đây cho rằng, các nhà sản xuất  Android hiện đang tập trung vào công nghệ bảo mật nhận dạng khuôn mặt thay vì một cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình cảm ứng. Nhưng Samsung vẫn không từ bỏ việc đưa cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, Samsung sẽ đưa công nghệ này lên mẫu Galaxy Note 9 được trình làng vào tháng 8 năm sau. Đây sẽ là smartphone đầu tiên của hãng sử dụng công nghệ bảo mật này.

Cũng theo Kuo cho biết, Samsung đang lên kế hoạch hợp tác với bốn công ty khác cho việc nghiên cứu và đưa công nghệ này lên smartphone của hãng. Bốn công ty đó bao gồm Synaptics, BeyondEyes, Samsung LSI và Egis. Trong số bốn công ty này có hai công ty là BenyondEyes và Samsung LSI là hai nhà sản xuất tìm năng với cảm biến vân tay tiêu chuẩn.

Việc tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ là một hướng phát triển riêng của Samsung so với Face ID. Hiện công nghệ bảo mật bằng móng mắt là phương thức bảo mật hàng đầu của Samsung, nhưng nó không sử dụng cảm biến 3D và 2D nên có thể dễ dàng bị đánh lừa bởi hình ảnh và các phương pháp khác.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN