Galaxy Note 9 bị bốc cháy, Samsung khẩn cấp tiến hành điều tra

0
6303

Một sự cố gần đây được báo cáo liên quan đến người dùng Galaxy Note 9 đã mang lại những ký ức đau đớn mà công ty đã gặp trong năm 2016.

Chỉ sau khoảng 10 ngày sau khi chiếc Galaxy Note 9 được phát hành ra thị trường, một đại lý bất động sản từ Long Island có tên Diane Chung, tuyên bố rằng điện thoại của cô đã bất ngờ nóng lên và gây cháy. Theo báo cáo, sự cố đã làm Chung bị chấn thương khi thiết bị tạo ra “tiếng huýt sáo và rít lên” trước khi bốc khói dày trong túi đựng.

Sự cố trở nên tồi tệ hơn khi mà cô Chung đang ở trong thang máy xây dựng một mình, phá hủy chiếc ví đựng Note 9 và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cô do hít phải khói. May mắn là sau đó đã có người đến giúp đỡ cô dập tắt ngọn lửa trước khi nó gây ra những thiệt hại nhiều hơn bằng việc lấy điện thoại ra khỏi túi bằng một miếng vải ngay khi thang máy dừng lại và nhét nso vào một xô nước.

Toàn bộ câu chuyện có vẻ quá khó để xác định nguyên nhân. Không có nhân chứng nào để hỗ trợ cô Chung khi kiện Samsung vì “những thiệt hại không xác định và lệnh cấm bán hàng bất kỳ chiếc Galaxy Note 9” ra thị trường. Ngoài ra câu hỏi đặt ra là có bao nhiêu người sẵn sàng tốt đứng đợi người ở dưới chân thang máy với một xô nước trên tay? Đó có thể là may mắn, hoặc cũng có thể cả hai đã cố ý dàn dựng sự cố.

Vấn đề là lịch sử của Samsung cũng đã từng phải đối diện với rắc rối về sự cố pin, vì vậy bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến vấn đề như trên đều được đặc biệt xem xét, nhất là khi Note 9 có thỏi pin đến 4.000 mAh, lớn hơn nhiều so với tiền nhiệm.

Trong động thái của mình, Samsung đang rất nghiêm túc điều tra vấn đề và khẳng định đây là khiếu nại đầu tiên liên quan đến vụ Galaxy Note 9 bị bốc cháy. Kể từ sau sự cố với Galaxy Note 7, Samsung đã đẩy mạnh nỗ lực kiểm tra an toàn thiết bị của mình để tránh lặp lại thảm họa.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN