Galaxy Note 8 sẽ đi kèm tai nghe không dây kiểu AirPods?

0
8011

Samsung được cho là đã hợp tác với một công ty vừa và nhỏ Hàn Quốc tạo ra tai nghe Bluetooth hỗ trợ Bixby, phát hành khi Galaxy Note 8 lên kệ vào tháng 9.

Theo ETNews, Samsung đã bắt đầu thử nghiệm liên kết và tối ưu hóa Bixby thông qua tai nghe Bluetooth. Công ty vẫn chưa đưa ra quyết định cung cấp tai nghe như là một sản phẩm đi kèm Galaxy Note 8 hay bán dưới dạng phụ kiện riêng, tuy nhiên có vẻ nó sẽ được phát hành như tai nghe dành riêng cho Bixby.

Cặp tai nghe hỗ trợ Bixby của Samsung được cho là áp dụng công nghệ đặc biệt giúp giảm  thiểu sự cố một thiết bị có thể gặp phải do tiếng ồn xung quanh. Công nghệ chính của nó được gọi là Noise Blocking chỉ tiếp nhận tiếng từ giọng nói của người dùng ngay cả khi nó trộn lẫn với những tiếng ồn khác. Điều này sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho Samsung khi mà khả năng loại bỏ tiếng ồn vẫn chưa được Apple mang đến cho AirPods.

Với tai nghe Bluetooth, người dùng có thể nhận được câu trả lời chính xác từ Bixby ngay cả khi họ không ở gần smartphone và đưa ra các lệnh thông qua tai nghe.

Lý do khiến Samsung bắt đầu phát triển tai nghe Bluetooth hỗ trợ Bixby là vì công ty muốn thiết lập một chiến lược dài hạn dành cho thị trường hỗ trợ công nghệ trợ lý ảo và nắm lấy thị trường thiết bị đầu vào mới dành cho smartphone vốn đang bắt đầu chuyển từ cảm ứng sang giọng nói.

Samsung sẽ có câu trả lời cho AirPods tại sự kiện Samsung Unpacked vào ngày 23/8?

Đại diện của Samsung Electronics cho biết: “Khi tai nghe Bluetooth cho Bixby được phát hành, chúng tôi hy vọng rằng đó sẽ là một sự trợ giúp tuyệt vời trong việc cải thiện mức độ tiện lợi cho người dùng đang sử dụng smartphone hàng đầu của chúng tôi. Bởi vì chưa có thời điểm phát hành chính xác nên rất khó để chúng tôi tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết về quá trình phát triển hiện tại”.

Thống kê cho thấy, Bixby đã trải qua 4 bản cập nhật phần mềm kể từ ngày Galaxy S8 được phát hành. Dự kiến công nghệ trợ lý giọng nói dựa trên AI của VIV Labs mà Samsung mua lại vào tháng 10 năm ngoái sẽ được áp dụng cho Bixby trên Galaxy Note 8, và đây được xem là kế hoạch của Samsung giúp dịch vụ của mình thêm phần hoàn thiện.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN