Galaxy Note 7 nhận bản cập nhật “khai tử” thực sự tại Hàn Quốc

0
8091

Samsung đã bắt đầu tung ra một bản cập nhật phần mềm để ngăn Galaxy Note 7 tiến hành sạc pin, về cơ bản sẽ khiến điện thoại không sử dụng được.

Hãng điện thoại Hàn Quốc đã thành công trong việc thu hồi một lượng lớn điện thoại Galaxy Note 7 từ những người đã mua sản phẩm, nhưng vẫn còn một lượng nhỏ người dùng đang sử dụng sản phẩm. Samsung đã thử vài điều nhằm buộc những người này phải ngưng sử dụng điện thoại của họ, từ việc thẻ mua sắm cho đến giới hạn khả năng sạc thông qua bản cập nhật phần mềm. Tuy nhiên điều này vẫn chưa đủ sức thuyết phục, vì vậy Samsung có lẽ đang chuẩn bị phương án mạnh tay hơn.

Hãng tin Yonhap News (Hàn Quốc) cho biết Samsung vừa tung bản cập nhật phần mềm mới cho Galaxy Note 7, khiến nó không thể sạc, có nghĩa chẳng khác nào điện thoại không sử dụng được. Hiện tại, có vẻ bản cập nhật này chỉ được cung cấp cho phiên bản Hàn Quốc, tuy nhiên nhiều khả năng nó sẽ sớm được phát hành ở khu vực khác.

Trong thực tế, Samsung cũng đã áp dụng biện pháp tương tự tại Mỹ trước đó. Vào cuối năm ngoái, T-Mobile và Samsung đã đưa ra bản cập nhật dành cho Galaxy Note 7 tại Mỹ với mục đích cắt giảm khả năng sạc pin của điện thoại, không cho nó có thể sạc quá mức tiêu chuẩn.

Còn nhớ Galaxy Note 7 là một trong những sản phẩm được đánh giá rất xuất sắc khi ra mắt. Tuy nhiên, không lâu sau khi phát hành, điện thoại liên tục được báo cáo gặp vấn đề quá nóng và có thể bốc cháy. Điều này buộc Samsung phải thu hồi toàn cầu thiết bị trước khi khai tử hoàn toàn.

Báo cáo cho biết Samsung đã thu hồi về 97% lượng Galaxy Note 7 bán ra tại Hàn Quốc. Và có lẽ 3% còn lại sẽ sớm đưa Galaxy Note 7 trở lại với Samsung khi bản cập nhật phần mềm mới được tung ra vào cuối tháng này.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN