Galaxy Note 10 có thể hỗ trợ chức năng sạc cực nhanh

0
5488

Một rò rỉ mới vừa được đăng tải cho thấy Galaxy Note 10 dự kiến sẽ đi kèm với tính năng mà hiếm điện thoại nào hiện nay có thể làm được.

Đã có khá nhiều tin đồn liên quan đến Galaxy Note 10 sắp ra mắt của Samsung, trong đó sạc cực nhanh có thể khiến người dùng cảm thấy vui vẻ, đặc biệt nếu người dùng quan tâm đến việc di chuyển.

Theo đó, chuyên gia rò rỉ @IceUniverse đã tweet một bức ảnh của da Vinci, được cho là tên mã của Galaxy Note, với chú thích 101101. Số nhị phân này được chuyển đổi thành 4545 theo thuật ngữ thông thường của con người. Điều này được coi là một gợi ý rằng điện thoại có thể đi kèm với công nghệ sạc nhanh 45W.

Về cơ bản, đây là mức cải tiến mạnh mẽ mà sạc nhanh của Samsung có thể đạt được. Như đã biết, Samsung đã có công nghệ sạc nhanh Adaptive Fast Charging trên smartphone trong một thời gian, nhưng trong khi nó hoạt động ổn định thì mức sạc của nó đã không thể bắt kịp các đối thủ về sự đổi mới.

Tất nhiên, Samsung hoàn toàn có lý do muốn cẩn trọng trong việc này đặc biệt sau sự cố mà hãng đã gặp với Galaxy Note 7 trong quá khứ. Nhưng với tình trạng như hiện nay, Samsung có thể đã quyết định đến lúc phải chấp nhận rủi ro một lần nữa.

Adaptive Fast Charging của Samsung chỉ đạt mức tối đa 18W. Với Galaxy Note 10, công ty được cho là đã nâng cấp công nghệ sạc nhanh của mình lên mức 25W. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất nói rằng con số công suất thực sự của Samsung sẽ là 45W – tăng gần như gấp đôi so với các tin đồn trước đó. Mức sạc nhanh mới của Samsung có thể vượt xa tất cả các bộ sạc nhanh khác, ngoại trừ SuperVOOC 50 watt của OPPO và công nghệ 100 watt thử nghiệm của Xiaomi.

Tuy nhiên, sạc nhanh không xảy ra bằng phép thuật và nó tự nhiên tạo ra nhiều nhiệt hơn so với thông thường. Với lịch sử của Samsung với các vụ cháy điện thoại, rõ ràng có sự rủi ro khá lớn về điều này. Nhưng gần 3 năm sau sự cố Galaxy Note 7, có lẽ Samsung đã học được nhiều điều.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN