Galaxy Fold trì hoãn ra mắt không ảnh hưởng đến Huawei Mate X

0
5126

Chỉ một thời gian ngắn sau khi Samsung phải trì hoãn việc phát hành Galaxy Fold, Huawei đã có những phản hồi liên quan đến lịch phát hành Mate X.

Sau khi Samsung phải hoãn việc tung ra thị trường Galaxy Fold do vấn đề với màn hình, đối thủ cạnh tranh đến từ Trung Quốc là Huawei đã công bố tại hội nghị phân tích toàn cầu của riêng mình rằng Mate X dự kiến ​​sẽ lên kệ vào tháng 7/2019.

Điều này sẽ giúp Huawei giảm khoảng cách phát hành giữa hai mẫu smartphone gập lại đáng chú ý nhất trên thị trường hiện nay. Như tờ Wall Street Journal cho biết, Samsung sẽ phát hành Galaxy Fold sớm nhất vào tháng tới. Trước những vấn đề được đánh giá là nghiêm trọng, nhiều khả năng khoảng thời gian phát hành sẽ rơi vào cuối tháng Năm. Nếu Huawei ra mắt Mate X vào đầu tháng 7, những người mua Galaxy Fold tiềm năng có thể sẽ do dự trong việc chi tiêu cho sản phẩm vừa gặp sự cố.

Câu hỏi hiện tại vẫn là liệu chiếc Mate X của Huawei khi phát hành có bị gặp những vấn đề tương tự như màn hình trên Galaxy Fold hay không. Xét cho cùng, đây là yếu tố rất được quan tâm bởi người dùng sẽ phải tự bảo vệ màn hình cho Mate X khi nó có thiết kế gập lại với màn hình hướng ra ngoài. Điều này dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng như dễ bị trầy xước hoặc các thiệt hại va đập lớn hơn.

Huawei cũng đã đưa ra một cái nhìn về lộ trình cho smartphone 5G của hãng trong tương lai. Vào giữa tháng 10, hãng sẽ tung phiên bản 5G của Mate X ra thị trường, cùng với đó là sự xuất hiện của phiên bản 5G dành cho Huawei Mate 20 X đã công bố trước đó.

Ở thời điểm hiện tại, nhiều khả năng Huawei cũng sẽ tung ra phiên bản 5G dành cho Mate 30. Đây có thể là sản phẩm đi kèm chip Kirin 985 vốn tích hợp chip NPU (bộ xử lý thần kinh) thế hệ thứ hai.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN