Galaxy Fold không phải là điện thoại gập lại duy nhất của Samsung

0
5582

Galaxy Fold vẫn chưa ra mắt vào tháng tới nhưng các nguồn tin hiện đang tuyên bố rằng Samsung đã phát triển hai phiên bản tiếp theo của loại sản phẩm này.

Không ai chắc chắn về sức tăng trưởng của điện thoại gập lại ra sao, ít nhất trong thời gian ngắn tới đây, nhưng điều đó không ngăn cản Samsung đẩy mạnh đầu tư vào sản phẩm này. Sau Galaxy Fold, hai mẫu điện thoại gập lại khác cũng đang được công ty phát triển. Không có gì ngạc nhiên khi một trong số này sẽ được ra đời giống như thiết kế của Mate X mà Huawei ra mắt tại MWC 2019.

Sự khác biệt giữa Galaxy Fold và Mate X nằm ở cách chúng có thể gập lại. Galaxy Fold có màn hình gập vào trong, còn Mate X hướng ra ngoài. Huawei tuyên bố họ có một nguyên mẫu tương tự như của Samsung nhưng đã bỏ qua vì nó… quá tệ. Hóa ra, nguyên mẫu đầu tiên của Samsung giống với Huawei hơn.

Theo nguồn tin ẩn danh cho biết với Bloomberg, Samsung đang làm việc trên một thiết bị như vậy một lần nữa. Không cần màn hình thứ hai, phiên bản lật ra này có thể mỏng hơn Galaxy Fold. Samsung cũng có thể tích hợp máy quét vân tay trên màn hình để đơn giản hóa hơn nữa thiết kế.

Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, một chiếc điện thoại gập lại dạng vỏ sò cũng có thể xuất hiện sớm nhất vào cuối năm 2019. Đây là một trong những thiết kế điện thoại gập lại mà Samsung quyết tâm hướng đến. Vấn đề quan trọng ở thời điểm hiện tại đó là mọi người cần được thử nghiệm các sản phẩm để xem thiết kế nào là hấp dẫn nhất.

Dĩ nhiên đây vẫn sẽ là các thử nghiệm đắt đỏ mà Samsung chi ra. Cần nhớ rằng giá cho Galaxy Fold lên đến 2.000 USD, trong khi Mate X có giá đến 2.600 USD. Điều này chưa kể đến những vấn đề mà các công ty cần giải quyết, ít nhất là nếp nhăn màn hình do quá trình gập lại của vật liệu polymer nhựa.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN