Galaxy Fold hoạt động tốt ngay cả khi gập lại 200.000 lần

0
5603

Sau rất nhiều quảng cáo và bị trì hoãn dài ngày, Galaxy Fold của Samsung cũng đã đến tay người dùng Mỹ, nơi họ có thể mua máy với giá 1.980 USD.

Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu chiếc Galaxy Fold có đủ bền sau khi đã được cải tiến trong thiết kế, điều mà ngay cả bản thân Samsung vẫn khuyến cáo mọi người nên sử dụng cẩn thận hơn. Vì vậy, CNET mới đây đã đưa ra quyết định cho điện thoại vào cuộc thử nghiệm về khả năng gập lại.

Sử dụng máy được tạo ra bởi SquareTread, CNET liên tục mở và đóng Galaxy Fold hàng giờ liền. Nó chịu được tới 119.380 lần đóng mở (khoảng 14 giờ thực hiện) trước khi màn hình và bản lề bị hỏng. Con số này thấp hơn ước tính 200.000 lần mà một người có thể đóng và mở Galaxy Fold trong khoảng thời gian 5 năm.

Tất nhiên, người dùng sẽ không mở và đóng điện thoại hàng giờ liền, và rất ít người giữ điện thoại trong 5 năm. Có vẻ như cỗ máy SquareTrade đang gấp thiết bị với một lực khá mạnh, vốn không phù hợp với việc sử dụng trong đời thực. Mặc dù vậy, Samsung đã tuyên bố rằng điện thoại có thể chịu được 200.000 lần đóng và mở, tương đương khoảng 100 lần mỗi ngày trong 5 năm. Công ty thậm chí còn tự làm video để cho thấy mỗi thiết bị được thử nghiệm như thế nào.

Thử nghiệm của CNET đặt ra câu hỏi liệu Samsung đã làm đủ để củng cố độ b ền Galaxy Fold. Cho đến khi nhiều người dùng chạm tay vào thiết bị, chúng ta sẽ phải chờ kết quả trong thế giới thực.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN