FPT Software nhận giải thưởng đối tác công nghệ năm của Amazon

0
5536

FPT Software vừa được Amazon Web Services (AWS, công ty công nghệ điện toán đám mây của Amazon) trao giải thưởng Đối tác công nghệ của năm tại hội nghị thượng đỉnh AWS Singapore 2017.

Tại hội nghị này, AWS đã vinh danh các đối tác công nghệ của hãng ở khu vực ASEAN. Trong đó, FPT Software là doanh nghiệp duy nhất được vinh danh ở hạng mục Đối tác công nghệ AWS của năm trong khu vực ASEAN.

“Đối tác công nghệ AWS của năm” là sự ghi nhận từ phía AWS cho những thành tựu FPT đã đạt được trong năm qua và đầu năm 2017.

Đó là eMobiz, giải pháp tổng thể về quản lý bán hàng trên thiết bị cầm tay, do FPT phát triển đã được triển khai thành công trên nền tảng của AWS cho nhiều hãng sản xuất hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) trong khu vực.

Tiếp đó là năng lực của FPT Software về chuyển đổi nền tảng AWS. Cụ thể FPT Software hiện có hơn 200 kiến ​​trúc sư giải pháp và 300 kỹ sư có kinh nghiệm chuyên sâu về triển khai các giải pháp trên nền tảng của AWS.

FPT Software cũng đã xây dựng được một hệ thống các dịch vụ bao quát toàn bộ quá trình chuyển sang sử dụng công nghệ Điện toán đám mây của doanh nghiệp giúp hơn 40 doanh nghiệp trên toàn cầu tăng năng suất và giảm thiểu nguồn lực triển khai khi chuyển đổi sang nền tảng.

Việc trở thành đối tác công nghệ năm của AWS đã chứng tỏ năng lực công nghệ của FPT Software, đồng thời đặt nền tảng cho việc FPT Software phát triển tại các thị trường như Mỹ và châu Âu.

Thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục hơp tác chặt chẽ tại khu vực Đông Nam Á, xây dựng và phát triển nhân lực toàn cầu cũng như cùng hợp tác trong việc cung cấp dịch vụ cho các tập đoàn lớn trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, FPT Software cũng là doanh nghiệp có số chứng chỉ công nghệ AWS cao nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương với 239 chứng chỉ.

Việc sở hữu nhiều chứng chỉ công nghệ ở các cấp độ khác nhau của AWS giúp FPT Software được công nhận là Partner Network Certification Distinction, danh hiệu dành riêng cho công ty có hơn 200 chứng chỉ AWS trở lên.

Điều này cũng thể hiện FPT Software đầu tư nghiêm túc, lâu dài và có tính chiến lược vào nền tảng công nghệ của AWS, một trong những hướng đi quan trọng của Công ty nhằm xây dựng năng lực công nghệ theo các xu hướng mới.

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị thượng đỉnh AWS 2017, FPT Software đã chia sẻ về chủ đề Kiến trúc trên Cloud và Tối ưu hóa các hệ thống dữ liệu quy mô lớn trên AWS. FPT Software là một trong số ít các đối tác được AWS lựa chọn để tham gia phần trao đổi cùng các nhà phân tích lớn như IDC, Frost & Sullivan, Gartner… diễn ra vào chiều cùng ngày.

Trước đó, vào cuối năm 2015, FPT Software là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được AWS công nhận là đối tác Ham học hỏi (Learning and Be Curious) sánh ngang các tên tuổi lớn như Hitachi, Fujitsu, NEC, Accenture, Tata, Cognizant… tại Hội nghị Đối tác khách hàng toàn cầu của Amazon Web Services (AWS), tổ chức tại Mỹ.

Hội nghị thượng đỉnh AWS Singapore 2017 diễn ra trong hai ngày 10 – 11/4, dự kiến thu hút 3.500 người tham gia. FPT Software là nhà tài trợ bạch kim của sự kiện.

Theo ICTnews

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN