Foxconn dự kiến xuất xưởng từ 25 đến 30 triệu chiếc iPhone X trong năm 2017

0
8306

Khả năng nhiều người dùng phải đợi đến năm 2018 mới có thể sở hữu iPhone X là hoàn toàn có thể. Cụ thể, do thiếu hụt nguồn cung về linh kiện nên số lượng iPhone xuất xưởng rất hạn chế, Apple sẽ ưu tiên cho một số thị trường chủ lực trước.

iPhone X sẽ được chính thức lên kệ vào ngày 3/11, tuy nhiên có một tin buồn cho những ai đang chờ đợi được sở hữu iPhone X rằng máy sẽ được bán ra với số lượng rất ít vì không kịp sản xuất.

Theo các số liệu thu thập được bở công ty nghiên cứu thị trường KGI Đài Loan cho biết: Foxconn sẽ chỉ xuất xưởng khoảng 25-30 triệu chiếc iPhone X trong năm 2017. Con số này thấp hơn dự đoán trước đó của chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo với khoảng 30-35 triệu chiếc iPhone X được xuất xưởng vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, đến đầu năm 2018 số lượng iPhone X xuất xưởng sẽ tăng đến 50% do nguồn cung linh kiện đã sẵng sàng. Rõ ràng, các nhà cung cấp module cảm biến 3D trên iPhone X là LG Innotek và Sharp đã sẵng sàng đẩy mạnh việc sản xuất trong tháng 11 và tháng 12 nhằm cung cấp đủ số lượng linh kiện cho iPhone X xuất xưởng vào năm sau.

Theo giới truyền thông Đài Loan, Sharp đã nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ Interface Solution (GIS), một công ty nổi tiếng chuyên cung cấp các giải pháp màn hình cảm ứng tích hợp. Điều này cho phép Sharp cải thiện hơn năng xuất sản xuất cảm biến 3D.

Theo các báo cáo gần đây cho biết, trong đợt mở bán iPhone X đầu tiên sẽ chỉ có khoảng từ 2-3 triệu chiếc được bán ra, giảm đến khoảng 10 triệu chiếc so với các dòng iPhone đời trước.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN