Foxconn đang xây dựng nhà máy ở Wisconsin – Hoa Kỳ?

0
9272

Foxconn, công ty chuyên gia công và lắp ráp phần cứng cho iPhone của Apple đang lên kế hoạch cho việc xây dựng nhà máy lắp ráp tại Mỹ.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, ông Donald Trump đã kêu gọi Apple di chuyển các nhà máy sản xuất iPhone về Mỹ, nhằm tạo thêm việc làm cho người dân trong nước.

Theo đó, Apple và Foxconn đang xem xét việc lắp đặt nhà máy sản xuất tại tiểu bang Wisconsin nằm ở miền Trung Tây của Hoa Kỳ. Việc đặt nhà máy lắp ráp tại đây sẽ tạo cơ hôi việc làm cho hàng ngàn người dân địa phương. Cùng với đó nền kinh tế của khu vực này cũng sẽ đươc phát triển hơn, và thu hút được nhiều doanh nghiệp khác đầu tư vào.

Trong chuyến thăm đến thành phố Milwaukee nằm ở miền đông nam Wisconsin hôm 13/6 vừa qua, tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cấp tới vấn đề trên. Theo đó, ông đã nói với Thống đốc Wisconsin Scott Walker người đang tái tranh cử ghế lãnh đạo tiểu bang rằng, sẽ sớm có một thông tin bất ngờ đến với Wisconsin ngay sau cuộc tranh cử kết thúc. Ông Donald Trump tiết lộ rằng “chúng tôi đang thực hiện một cuộc đàm phám với một công ty chuyên gia công và lắp ráp các sản phẩm công nghệ về việc đặt nhà máy tại đây”.

Hiện tại, lãnh đạo Foxconn vẫn chưa lên tiếng xác nhận việc lắp đặt nhà máy tại đây. Tuy nhiên, Wisconsin sẽ là một nơi tuyệt vời nếu Foxconn có ý định xây dựng nhà máy sản xuất tại đây.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN