Fortune: Apple là công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới

0
7498

Apple dẫn đầu trên bảng xếp hạng các công ty có doanh thu lợi nhuận cao nhất do Fortune bình chọn, Alphabet và Samsung xếp ở vị trí thứ 9 và 10.

Nhờ iPhone, Apple đã trở thành công ty có giá trị cao nhất thế giới. Dựa vào vốn hoá thị trường (giá cổ phiếu nhân với cổ phiếu đang lưu hành), Apple có giá trị hơn 784,5 tỷ đô la. Công ty này đã thu được 215 tỷ USD trong năm tài chính, xếp thứ 9 trên thế giới. Trong quý II của năm tài chính 2017, iPhone đã mang về 63% tổng doanh thu của Apple, điều này cho thấy tầm quan trọng của sản phẩm này góp phần mang đến sự thành công của công ty.

Theo Fortune, năm tài chính vừa qua, Apple đã thu được hơn 45,7 tỷ đô la, điều này đã đưa “táo khuyết” dẫn đầu danh sách các công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới. Ngân hàng Công thương Trung Quốc đứng thứ 2 với 41.9 ty đô la Mỹ. Ba công ty tiếp theo trong bảng xếp hạng là các công ty Trung Quốc, J.P. Morgan (24,7 tỷ USD lợi nhuận), Berkshire Hathaway (24,1 tỷ USD) và Wells Fargo (21,9 tỷ USD). Sau Apple, công ty công nghệ tiếp theo có mặt trong bảng xếp hạng này là Alphabet, công ty mẹ của Google với lợi nhuận 19,5 tỷ USD, tiếp theo là Samsung với 19,3 tỷ USD. Hai doanh nghiệp này lần lượt xếp ở vị trí thứ 9 và 10 trong danh sách toàn cầu.

Từ những con số trên cho thấy, Apple sắp trở thành công ty đầu tiên có giá trị 1 nghìn tỉ USD. Đối với Apple, để đạt con số này, hãng cần phải tập trung hơn nữa vào các chiến lực kinh doanh và quảng bá sản phẩm mới của mình. iPhone 8, mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm này ra đời có thể sẽ đưa Apple đạt mốc nghìn tỷ.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN