Ford phối hợp diễn đàn hỏi lái xe lan tỏa kiến thức lái xe an toàn và nâng cao ý thức tham gia giao thông

0
7430

Ngày 19/06 vừa qua, nối tiếp hành trình năm thứ 11 của Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL), Ford Việt Nam cùng các đối tác chiến lược như Uỷ Ban An toàn Giao thông Quốc gia và Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIPF) đã có buổi giao lưu, chia sẻ kiến thức lái xe an toàn với gần 600 thành viên của Diễn đàn Hỏi Lái Xe (HLX) từ 63 chi hội diễn đàn khu vực phía Bắc.

Theo thống kê của UB ATGT QG, trong 5 tháng đầu năm 2018 toàn quốc xảy ra 5.943 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 2.735 người, bị thương 4.627 người. So với cùng kỳ năm 2017, giảm 337 vụ (-5,37%), tăng 13 người chết (+0,48%), giảm 459 người bị thương (-9.02%). Dù con số thống kế cho thấy xu hướng giảm trong 3 năm trở lại đây, tuy nhiên tai nạn giao thông vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Đặc biệt, nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông ở nước ta vẫn tập trung ở việc chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng làn đường, phần đường, và ý thức chủ quan, cẩu thả khi tham gia giao thông của một số tài xế. Thông qua chương trình Hướng dẫn Lái xe An toàn, Diễn đàn HLX và Ford Việt Nam mong muốn góp phần phát triển và kết nối cộng đồng những người thường xuyên tham gia giao thông, đặc biệt là các tài xe tải, xe khách và xe thương mại, để chia sẻ các kiến thức lái xe an toàn quan trọng, cũng như cam kết nâng cao văn hóa giao thông từ mỗi cá nhân.

Ông Trần Hữu Minh – Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia chia sẻ: “Để đạt được mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông cần có sự chung tay của cả cộng đồng. Các diễn dàn như HLX sẽ là các hạt giống quan trọng để hỗ trợ các cơ quan nhà nước lan tỏa thông điệp an toàn giao thông, và tình thần tương thân tương ái. UB ATGT QG đánh giá cao những sáng kiến, sự chủ động và nỗ lực bền bỉ vì cộng đồng của Ford Việt Nam trong suốt 10 năm qua.”

Trong chương trình, Ford sử dụng những tình huống giao thông thực tế tại Việt Nam và kiến thức từ giáo trình Hướng dẫn Lái xe An toàn của tập đoàn Ford làm chủ để trao đổi, thảo luận chia sẻ kinh nghiệm giữa chuyên gia và cộng đồng lái xe. Chương trình đặc biệt nhấn mạnh vào các điều kiện lái xe tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn như lái xe ở đường đèo dốc, lái xe trong trời mưa, trơn trượt, các lưu ý về khoảng cách an toàn, tránh xao nhãng và điểm mù của xe ô tô.

Thành viên tham gia chương trình cũng được trải nghiệm phần thực hành với nhiều kiến thức thú vị, trong đó phải kể đến trải nghiệm tác hại của việc lái xe xao nhãng, trải nghiệm bộ đồ mô phỏng tình trang say rượu, kỹ năng chăm sóc xe và đặc biệt là các kỹ năng sơ cứu nạn nhân tai nạn giao thông như cầm máu, gãy xương, chấn thương cổ…

Ford còn là hãng ô tô có sáng kiến cùng các nghệ sỹ trẻ đồng hành, dùng mạng xã hội lan tỏa cam kết K0 Còi, K0 Cồn để giúp cải thiện văn hóa giao thông tại Việt Nam. Sau 10 năm hoạt động, chương trình đã đào tạo lái xe miễn phí cho gần 15.000 học viên tại 15 tỉnh thành phố ở Việt Nam. Trang K0 Còi hiện có hơn 100.000 người theo dõi và ủng hộ. Ford cam kết tiếp tục đầu tư lâu dài vào các hoạt động cộng đồng với mục tiêu mỗi năm sẽ có thêm khoảng 1.500 người được đào tạo miễn phí.

Với những chương trình như K0 Còi và Hướng dẫn lái xe an toàn, Ford đóng góp vào việc mang lại một môi trường giao thông văn minh hơn và an toàn hơn tại Việt Nam, giảm thiểu tối đa những tình huống xấu khi tham gia giao thông.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN