Ford phát triển xe đặc chủng cho cảnh sát được tích hợp AI

0
8713

AI trên xe cảnh sát tự động của Ford sẽ giúp xe tự quan sát và chọn ra các địa điểm ẩn náo thích hợp để bắt các xe vi phạm khác mà không bị phát hiện.

Mới đây, Ford vừa đệ đơn đăng ký bằng sáng chế mới của mình liên quan đến một công nghệ mới trên xe hơi lên Văn phòng Bằng sáng chế Hoa Kỳ. Bằng sáng chế này mô tả một chiếc xe đặc chủng dành riêng cho cảnh sát với khả năng tự hành mà không cần đến cảnh sát ngồi bên trong điều khiển.

Theo Motor1, chiếc xe đặc biệt của Ford sẽ được tích hợp một hệ thống thông tin vô tuyến giúp xe có thể liên lạc với các xe khác trên đường khi những chiếc xe này chạy quá tốc độ. Khi phát hiện xe tự hành của cảnh sát sẽ đưa ra yêu cầu cho xe vi phạm để kiểm tra, sau khi nhận được các phản hồi từ xe chạy quá tốc độ, xe tự hành của cảnh sát sẽ xem xét và gửi giấy phạt trực tiếp cho xe mà không cần phải dừng xe lại.

Không chỉ dừng lại ở các công nghệ đơn thuần này, Ford còn tích hợp cho xe một bộ “não” trí tuệ nhân tạo, AI trên xe sẽ tự động học tập để có thể xác định được vị trí tốt để quan sát các xe chạy ẩu khác mà không bị phát hiện. Như những chiếc xe tự hành khác, cảnh sát cũng có thể can thiệp vào xe hoặc có thể ngồi trên xe để thực hiện các công việc khác và để xe tự động kiểm tra.

Với khả năng tự động này, sẽ không còn tình trạng hối lộ hoặc xin cảnh sát cho qua khi bị phát hiện vi phạm nữa. Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng, không phải bất kỳ bằng sáng chế nào cũng được phát triển thành hiện thực, và những bằng sáng chế này có thể là để “đặt trước chổ”.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN