Flagship tiếp theo của Xiaomi sẽ sử dụng tấm nền OLED 6 inch của Samsung

0
10570

Apple không phải là nhà sản xuất duy nhất hợp tác với Samsung trong việc cung cấp tấm nền OLED cho smartphone. Mới đây, Xiaomi cũng đã đạt được thoả thuận với Samsung trong việc sử dụng màn hình của nhà sản xuất Hàn Quốc trên các flagship tiếp theo của hãng.

Theo The Bell, nhà sản xuất Trung Quốc Xiaomi vừa ký kết thoả thuận với Samsung trong việc cung cấp vài triệu tấm nền OLED cho các flagship tiếp theo của hãng trong năm 2018.

Thoả thuận được thông báo ngay sau khi việc hợp tác với LG Display thất bại. Nguyên nhân dẫn đến thoả thuận hợp tác giữa Xiaomi và LG Display thất bại là do sự chậm trể trong việc xây dựng nhà máy mới của LG. Việc thay đổi nhà sản xuất màn hình cũng làm ảnh hưởng đến thiết kế flagship mới của Xiaomi. Màn hình mà ban đầu Xiaomi sử dụng cho flgship mới là 5,5 inch, nhưng trên hợp đồng với Samsung màn lại được tăng lên 6 inch.

Các lô hàng được thông báo sẽ bắt đầu vận chuyển vào tháng 12 năm nay, với nguồn cung ban đầu là 1 triệu tấm nền và trong những tháng tiếp theo sẽ tăng ên 2,2 triệu.

Khi nghe tin này, thật dễ dàng để người dùng có thể liên tưởng đến tin đồn về Xiaomi Mi 7 có tên mã là “Chiron”. Xiaomi Mi 7 được cho là sẽ sử dụng màn hình 6 inch khá giống với màn hình mà Samsung cung cấp cho Xiaomi. Tuy nhiên, các tin đồn gần đây về Mi 7 cho rằng thiết bị này sẽ sử dụng màn hình do JDI cung cấp cấp chứ không liên quan đến LG và Samsung. Rất có thể màn hình mà Samsung cung cấp cho Xiaomi sẽ không được sử dụng trên Mi 7 mà là trên một thiết bị khác như dòng Redmi hay thậm chí là thế hệ tiếp theo của Mi Mix.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN