Flagship LG G7 sẽ sử dụng màn hình LCD để tiết kiệm chi phí

0
6034

Tấm nề LCD mà LG sử dụng trên các flagship của mình sẽ được hãng tuỳ biến lại tối ưu hoá việc tiêu thụ điện năng và tăng khả năng hiển thị lên cao.

Trong năm nay, LG được cho là sẽ thay đổi toàn bộ thiết kế và cả đặt tên mới cho flagship tiếp theo của mình thay vì với tên gọi LG G7, phiên bản tiếp theo của dòng smartphone LG G series. Mặc dù vậy, vẫn có một số thông tin cho rằng, LG chỉ thay đổi trong thiết kế, và vẫn giữ nguyên tên gọi. Tuy nhiên, mặc dù thay đổi thiết kế hay tên gọi, nhà sản xuất Hàn Quốc này vẫn giữ nguyên tấm nền LCD trên flagship mới của mình thay vì sử dụng tấm nền OLED. Mặc dù tấm nền OLED mỏng hơn, và tiết kiệm điện năng hơn LCD nhưng giá thành của OLED lại đắt gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần LCD.

Các nhà phân tích thị trường cho biết, việc LG sẽ sử dụng một màn hình LCD cho flagship mới của mình nhằm mục đích cắt giảm chi phí vì mảng di động của công ty trong thời gian qua thua lỗ khá nhiều và chưa có dấu hiệu khôi phục. Mặc dù hiện tại ngày càng nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh đang chuyển dần sang màn hình OLED, nhưng chi phí cho loại màn hình OLED vẫn còn quá cao cho việc chuyển đổi, do đó, hiện tại không cần phải vội để chuyển đổi. Trong nhiều năm qua, các mẫu smartphone của LG dường như rất ít được người dùng quan tâm và lựa chọn, do đó LG sẽ chọn biện pháp an toàn giảm thiểu được số tiền thua lỗ đến mức thấp nhất có thể nếu như trường hợp xấu xảy ra.

Tuy vẫn tiếp túc sử dụng màn hình LCD, nhưng LG đã tuỳ biến lại màn hình này dựa vào các công nghệ mà hãng tự phát triển. Theo đó, tấm nền mới sẽ có tên gọi MLCD +, tấm nền này sẽ giúp tiêu thụ ít hơn 35% năng lượng so với một màn hình LCD thông thường. Ngoài ra, loại màn hình này sẽ mang lại khả năng hiển thị tốt hơn với độ sao cao hơn.

LG V30 là chiếc smartphone đầu tiên của LG sử dụng màn hình OLED, nhưng hiện tại vẫn chưa rõ liệu công ty Hàn Quốc có tiếp tục sử dụng tấm nền này cho dòng V series tiếp theo hay không.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN