Facebook vừa thâu tóm công ty có công nghệ nhanh chóng xác minh ID ai đó

0
5631

Facebook vừa mua lại một startup cung cấp công nghệ cho phép khách hàng nhanh chóng xác minh dữ liệu nhận dạng để xác thực một ai đó.

Hiện tại, Facebook không có ý định làm gì với công nghệ này nhưng sẽ không bất ngờ nếu như Facebook sớm triển khai công nghệ Confirm.io trong tương lai để xác minh danh tính của người dùng và làm cho quá trình khôi phục tài khoản trở thành quá trình tương đối đơn giản.

Bản thân Facebook đã xác nhận thương vụ, tuy nhiên công ty không cung cấp chi tiết về chi phí đã bỏ ra mà chỉ cho biết sau khi mua lại Confirm.io, công nghệ và chuyên môn của họ sẽ hỗ trợ Facebook trong những nỗ lực liên tục để đảm bảo cộng đồng được an toàn. Sau khi mua, Confirm.io sẽ đóng cửa và các nhân viên của họ sẽ được chuyển sang Facebook.

Trong thông báo thừa nhận đã bị mua lại bởi Facebook, Confirm.io nói rằng nhiệm vụ công ty khi ra mắt chính là trở thành một nền tảng xác minh đáng tin cậy trên thị trường. Trong khi chờ đợi thương vụ hoàn tất, tất cả các sản phẩm phần mềm xác thực ID hiện tại của hãng sẽ bị gỡ bỏ.

Confirm.io cung cấp cho khách hàng hiện tại một API cho phép các công ty xác minh tính xác thực của ID do chính phủ cấp. Công ty có thể kết hợp dữ liệu lấy từ thẻ căn cước với dữ liệu sinh trắc từ thiết bị di động và nhận dạng khuôn mặt để xác minh danh tính của một người.

Trong tương lai gần, Facebook có thể sử dụng công nghệ này để giúp người dùng xác nhận danh tính của họ sau khi bị khóa tài khoản. Bên cạnh đó công nghệ của Confirm.io có thể được sử dụng để ngăn chặn mọi người đăng ký tài khoản giả mạo được sử dụng để truyền bá tin tức và thông tin sai lệch. Dẫu vậy tất cả mọi thứ vẫn đang ở dạng suy đoán.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN