Facebook vừa cho phép bạn làm ảnh bìa 360 độ, ai hay sống ảo phải thích mê

0
9440

Đây là một trong những cập nhật mới nhất của Facebook để mạng xã hội này hấp dẫn hơn trong mắt người dùng.

Bạn muốn trang cá nhân trên Facebook của mình đỡ tẻ nhạt hơn? Facebook sẽ giúp bạn thực hiện điều này bằng cách cho phép sử dụng ảnh 360 độ làm ảnh bìa (cover) trực tiếp ngay bên trong ứng dụng Facebook trên smartphone. Được biết, tính năng mới sẽ xuất hiện đồng loạt trong cả ứng dụng Facebook trên iOS và Android.

Người dùng có thể chụp hình 360 độ ngay bên trong ứng dụng Facebook bằng cách chọn 360 Photo trong các tùy chọn ở ô cập nhật trạng thái.

Cách thức người dùng có thể sử dụng tính năng này rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là di chuyển điện thoại để chụp ảnh. Bí quyết chụp được tấm hình đẹp là bạn phải luôn tuân theo đường chỉ dẫn trên màn hình khi di chuyển máy. Sau khi hoàn thiện quá trình chụp hình, bạn có thể chia sẻ ảnh chụp trên timeline hoặc cập nhật ảnh bìa, ví dụ như hình minh họa bên dưới. Theo Mashable, Facebook đã bắt đầu cập nhật rộng rãi tính năng nói trên từ thứ 4 và người dùng sẽ có thể bắt đầu sử dụng chúng nếu đã được thông báo đồng thời thực hiện cập nhật lên phiên bản ứng dụng Facebook mới nhất.

Trước đó, vào tháng 10 năm 2015, Facebook cũng cho phép người dùng sử dụng ảnh đại diện dưới dạng video (mà thực tế trông giống như một dạng ảnh gif). Đây chỉ là một trong số rất nhiều những tính năng mới mà Facebook bổ sung trong suốt vài năm trở lại đây. Những thay đổi này được cho là để mạng xã hội này thu hút người dùng trẻ hơn.

Thuỳ Minh

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN