Facebook vừa cấp bằng sáng chế robot tự cân bằng

0
6745

Bằng sáng chế mới của Facebook cho thấy một chút robot có thể tự chuyển đổi từ 2 bánh thành 3 bánh và vận chuyển hàng hoá.

Facebook dường như muốn tiếp cận gần hơn với cuộc sống của con người, với bằng sáng chế này, trong tương lai, một chú robot của Facebook sẽ bắt đầu đi theo con người bất kỳ đâu nếu như được cho phép.

Bằng sáng chế cho thấy chú robot này có khả năng tự cân bằng, robot sẽ được trang bị các tiêu chuẩn như màn hình, camera và microphone.

Phía Facebook hiện tại vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến bằng sáng chế này. Nhưng theo những mô tả có thể thấy, Facebook đang phát triển mở rộng quy mô hoạt động của mình sâu vào thực tế đời sống của con người hơn, giúp tăng thêm sự tiếp xúc của con người với các thiết bị liên lạc. Ngoài ra, chú robot này còn có thể được coi như là một công cụ hỗ trợ người dùng sử dụng các mạng xã hội của Facebook như chụp hình và đăng tải lên Instagram.

Đơn đăng ký bằng sáng chế này đã được nộp cho Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ vào tháng 7 năm 2015 trình một robot lăn kết hợp với khả năng tự cân bằng hai bánh.

Chú robot này được tự cân bằng bởi một bộ não nhỏ, và nó có thể mang theo các đồ vật nhỏ. Đối với phiên bản sử dụng 3 bánh, khả năng cân bằng của robot sẽ ổn định hơn và có thể mang được nhiều đồ có trọng lượng lớn hơn.

Bằng sáng chế này được Scott Wileu là nhà phát minh robot và CNN phát hiện ra. Có tin đồn cho rằng Facebook sẽ công bố phần cứng có khả năng quay video tại Hội nghị Nhà phát triển F8 vào tháng 5 tới tại San Jose, California.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN