Facebook thử nghiệm loại bỏ số lượt thích trên ứng dụng Android

0
8528

Có vẻ Facebook đang bắt đầu thử nghiệm tính năng ẩn lượt thích trong các bài đăng trên ứng dụng của mình, nơi những người theo dõi nội dung không còn thấy số lượt thích trên một bài đăng cụ thể.

Theo Neowin, được phát hiện bởi Jane Manchun Wong, một người nổi tiếng với các phát hiện tính năng chưa được phát hành thông qua các kỹ thuật đảo ngược, nguyên mẫu ứng dụng Facebook cho Android đã loại bỏ bộ đếm like/phản ứng cho mọi người khác trừ người đăng nội dung – tương tự như cách nó hoạt động trên Instagram thử nghiệm trước đó. Nhưng người dùng vẫn có thể thấy tên của những người phải ứng với một bài đăng cụ thể. Tuy nhiên, số lượng nhận xét vẫn có sẵn.

Ngoài việc chống lại sự phiền toái của tin tức giả mạo và hành vi câu like, tính năng này cũng sẽ là một phần của các nỗ lực phúc lợi kỹ thuật số. Các nghiên cứu cho thấy việc nghiện phương tiện truyền thông xã hội có thể liên quan đến sự an lành về tinh thần. Việc không có số lượt thích/phản ứng sẽ hạn chế sự phụ thuộc thực sự vào nó.

Sẽ rất thú vị khi xem cách Facebook thực hiện triển khai thay đổi đến với người dùng, và nếu công ty đưa nó ra công chúng rộng hơn, liệu các doanh nghiệp và thương hiệu phản ứng với điều đó ra sao.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN