Facebook thử hợp nhất News Feed và Stories lại thành một

0
6873

Facebook dường như muốn tạo ra sự thay đổi cho tính năng Stories bằng việc kết hợp nó với News Feed, cho phép người dùng vuốt sang thay vì cuộn xuống.

Động thái của Facebook được xem là cần thiết trong bối cảnh Facebook Stories chỉ mới bắt đầu thu hút người dùng, với 300 triệu người dùng hàng ngày trong tháng 9/2018. Bằng việc kết hợp với News Feed, mạng xã hội này hy vọng sẽ ngày càng nhiều người dùng đến với tính năng của mình hơn.

Chi tiết về việc kết hợp này lần đầu tiên được phát hiện bởi chuyên gia kỹ thuật đảo ngược Jane Manchun Wong nhưng giờ đây Facebook mới chính thức xác nhận thông tin với TechCrunch. Trang mạng xã hội này cho rằng, News Feed lai Stories sẽ cho phép người dùng chia sẻ và xem cập nhật trạng thái từ bạn bè trong băng chuyền thay vì một cột bài viết vô tận.

Về cơ bản, các bài đăng, bao gồm liên kết, ảnh, video và nội dung được tài trợ sẽ xuất hiện giống như trong thiết kế News Feed truyền thống, ngoại trừ việc người dùng có thể vuốt sang trái hoặc phải để xem chúng. Các tính năng tương tác hiện có trong News Feed, chẳng hạn như phản ứng và nhận xét, cũng có sẵn với định dạng băng chuyền mới.

Một lưu ý cần nhớ là, sự kết hợp giữa Stories và News Feed vẫn chưa có sẵn cho công chúng, và Facebook vẫn chưa tiết lộ liệu công ty có phát hành nó công khai hay không.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN