Facebook thay đổi thuật toán để ưu tiên các tin tức địa phương

0
8716

Sự thay đổi hiện chỉ được áp dụng cho người dùng Mỹ nhưng công ty có kế hoạch giới thiệu bản cập nhật ở các quốc gia khác vào cuối năm nay.

Trong một động lực để người dùng cảm thấy được kết nối nhiều hơn thông qua Facebook, gã khổng lồ phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi thuật toán của nó để mọi người thấy tin tức địa phương nhiều hơn trong trang News Feed của mình.

Công ty giải thích cách hãng xác định tin tức địa phương của mình rằng họ sẽ xác định các nhà xuất bản địa phương là những nguồn có liên kết được nhấp vào bởi độc giả trong một khu vực địa lý chặt chẽ. Nếu một câu chuyện xuất phát từ một nhà xuất bản trong khu vực của người dùng, và người dùng theo dõi trang của nhà xuất bản hoặc bạn bè của họ chia sẻ một câu chuyện từ nhà xuất bản đó đó, nó có thể hiển thị trong trang News Feed.

Hiện tại, bản cập nhật đã được áp dụng ở Mỹ, Facebook tin rằng các nhà xuất bản tin tức địa phương sẽ thấy một sự tăng lên về số lượng độc giả họ nhận được do nội dung của họ được ưu tiên.

Thúc đẩy nội dung tăng lên trong News Feed chỉ là một trong những biện pháp mà Facebook đã thực hiện để cải thiện dịch vụ. Trước đó công ty đã thông báo rằng người dùng sẽ thấy nhiều nội dung từ bạn bè và nhiều nội dung hơn từ các nguồn tin tức chất lượng cao.

Facebook cũng đã cung cấp mục Today In đến 6 thành phố ở Mỹ với kế hoạch mở rộng hơn nữa trong những tháng tới. Today In là một phần chuyên dụng của Facebook kết nối mọi người với tin tức và thông tin trong cộng đồng của họ.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN