Facebook siết chặt hơn các nội dung câu like hoặc lôi kéo tương tác

0
10869

Thuật toán mới vừa được Facebook áp dụng sẽ loại bỏ hoặc giảm tần suất xuất hiện các bài đăng có nội dung câu tương tác từ các fan page trên Facebook. Thuật toán này sẽ được áp dụng trong hôm nay và mở rộng ra trong vài tuần tới.

Tình trạng các fan page bán hàng hay nhiều fan page chuyên câu like hiện đang spam khá nhiều trên Facebook, điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi liên tục gặp các bài post có nội dung câu like hoặc câu tương tác trắn trợn.

Để cải thiện hơn nội dung xuất hiện trên news feed của người dùng, Facebook mới đây đã đưa ra một thuật toán mới nhằm trừng phạt các fan page có nội dung câu tương tác. Cụ thể, các nội dung vô nghĩa như “Hãy Like nếu bạn là người thuộc cung Bạch Dương” hoặc một số nội dung tương tự sẽ được coi là nội dung câu tương tác, và các thuật toán mới sẽ trừng phạt những fan page có nội dung câu tương tác bằng cách hạ uy tính trang, giảm tần suất xuất hiện bài đăng của trang lên bản tin của người dùng.

Thuật toán mới này của Facebook sẽ học hỏi từ hàng trăm nghìn bài viết trên Facebook để có thể xác định được chính xác những nội dung câu tương tác. Đặc biệt đối với những fan page bán hàng hay những fan page từ doanh nghiệp, Facebook sẽ quản lý chặt hơn nữa những bài đăng dùng để thu hút sự chú ý của người khác.

Facebook cho biết, việc áp dụng thuật toán này để thanh lọc nội dung hiển thị trên Facebook sẽ không gây ảnh hưởng đến các bài đăng lành mạnh khác trên Facebook. Trong tương lai, Facebook sẽ cải thiện thêm nữa thuật toán của mình nhằm có được cái nhìn chính xác hơn trong việc quản lý nội dung.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN