Facebook sẽ ưu tiên hiển thị bài đăng của bạn bè hơn...

Facebook sẽ ưu tiên hiển thị bài đăng của bạn bè hơn trên News Feed

0
6772

Trong năm 2018, người dùng Facebook sẽ thấy nhiều hơn bài viết của bạn bè thay vì những bài đăng quảng cáo từ các doanh nghiệp.

Facebook vừa công bố rằng họ sẽ thay đổi một số nội dung hiển thị trên News Feed, nơi mà người dùng nhìn thấy nội dung đầu tiên trên mạng xã hội này. Cụ thể những thay đổi này bao gồm việc ưu tiên đề xuất bài viết từ bạn bèn, gia đình và nhóm bạn hơn là những bài đăng từ các doanh nghiệp, nhãn hàng, và phương tiện truyền thông.

Thay đổi này xuất phát từ việc họ nhận được khá nhiều phản ánh từ người dùng rằng những nội dung gọi là “nội dung công cộng” đã lấn át đi “những khoảnh khắc cá nhân”. Zuckerberg lưu ý rằng, trong những năm gần đây, video và một số nội dung khác đã bùng nổ mạnh trên Facebook. Do đó, Facebook phải điều chỉnh sự cân bằng những gì hiển thị trên News Feed của người dùng.

One of our big focus areas for 2018 is making sure the time we all spend on Facebook is time well spent.We built…

Người đăng: Mark Zuckerberg vào 11 Tháng 1 2018

Ngoài việc tập trung vào sự tương tác giữa những bạn bè trên Facebook với nhau, mạng xã hội lớn nhất thế giới này còn sẽ ưu tiên các bài viết liên quan đến các cuộc hội thoại và các bài viết tương tác có ý nghĩa. Để đạt được điều này, Facebook đã phải thay đổi nâng cao các thuật toán nhằm chọn lọc chính xác các bài viết mà người dùng muốn tương tác để ưu tiên hiển thị nhiều hơn trong News Feed.

Ngoài ra, thay đổi này sẽ góp phần làm cho mạng xã hội này tốt hơn và trong sạch hơn khi hiện tại, có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng Facebook để lừa đảo, hoặc những kẻ cực đoan lợi dụng để tuyên truyền các thông tin sai lệch sự thật.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN