Facebook sẽ nhắc nhở nếu nghi ngờ ai đó đăng ảnh bạn lên internet

0
5599

Facebook vừa giới thiệu một vài tính năng mới mà công ty tin tưởng có thể giúp mọi người quản lý tốt hơn danh tính của họ trên mạng xã hội.

Đầu tiên là khả năng hiển thị thông báo bất cứ khi nào bạn có mặt trong ảnh của một người khác. Vì vậy, nếu đã bật tính năng này, Facebook sẽ thông báo cho bạn biết về tấm ảnh chứa gương mặt bạn như là một phần trong bức ảnh người khác đăng, ngay cả khi bạn không bị gắn thẻ trong bức ảnh.

Facebook cho biết: “Bạn có quyền kiểm soát hình ảnh của mình trên Facebook và có thể đưa ra những lựa chọn như gắn thẻ vào bản thân, che giấu khuôn mặt mình hoặc liên hệ với người đăng ảnh nếu bạn thực sự quan tâm đến vấn đề riêng tư”.

Không dừng lại ở đó, công ty cho biết sẽ sớm đưa ra một tính năng khác để cho bạn biết nếu ai đó đang cố mạo nhận bạn trên Facebook bằng cách sử dụng ảnh của bạn làm hình ảnh tiểu sử của họ.

Được biết, cả hai tính năng này đều được cung cấp ở dạng tùy chọn. Công ty cũng tiết lộ rằng các chức năng sử dụng cùng một công nghệ nhận dạng khuôn mặt hiện đang được dùng để gợi ý bạn bè mà bạn có thể dùng khi gắn thẻ ai đó trong ảnh hoặc video.

Về thời điểm phát hành, công ty cho biết chúng có thể truy cập được ở hầu hết các địa điểm, ngoại trừ Canada và EU, nơi Facebook hiện không cung cấp công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Và cuối cùng, Facebook cũng công bố các công cụ mới cho những người khiếm thị. Để truy cập vào tất cả các chi tiết liên quan bạn có thể nhấp vào liên kết này.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN