Facebook phát triển trực thăng cung cấp internet khẩn cấp

0
5767

Ý tưởng trực thăng của Facebook có thể bay lơ lửng hàng chục mét trong không khí giúp phát tín hiệu internet để khôi phục kết nối trong một khu vực.

Facebook mới đây đã tiết lộ Tether-Tenna, chiếc trực thăng có kích thước bằng một chiếc Volkswagen Beetle, kết nối với cáp quang và điện để truyền internet từ trên không đến những khu vực khẩn cấp trong một thời gian tạm thời. Nhờ dây cấp điện nên trực thăng có thể ở trên không trong vài tuần và thậm chí là hàng tháng.

Tether-Tenna hoạt động giống như một cột phát ăng-ten ngoại trừ nó có thể được triển khai ngay lập tức. Đó là điều quan trọng khi Facebook muốn sử dụng công nghệ này để khôi phục lại kết nối internet trong các khu vực bị thiên tai. Khi hoạt động, tốc độ phát của đường truyền phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng truyền thống.

Yael Maguire – trưởng phòng Connectivity Lab của Facebook cho biết công nghệ hiện vẫn chưa sẵn sàng hoạt động. Mặc dù Facebook cần rất nhiều công việc để đảm bảo rằng nó có thể hoạt động tự động trong nhiều tháng theo thời gian nhưng công ty rất vui mừng về tiến trình này cho đến thời điểm hiện tại.

Maguire cũng tuyên bố rằng chiếc trực thăng đã không hoạt động hơn 24 giờ liên tục trong màn thử nghiệm mới đây vì nhóm vẫn chưa giải quyết được một số vấn đề thách thức cực kỳ cao như gió, sét và các vấn đề an toàn khác.

Được biết Facebook đã và đang cố gắng mở rộng phạm vi kết nối internet trong vài năm qua. Hãng bắt đầu phát triển máy bay không người lái sử dụng năng lượng mặt trời vào năm 2014 và cho nó bay trên không trung vào năm 2016. Đó là một nỗ lực không ngừng của Facebook nhằm mang internet đến tất cả mọi người, giúp tăng số lượng người dùng mới tiếp cận đến nền tảng mạng xã hội của riêng mình.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN