Facebook Messenger sắp ngập trong…quảng cáo

0
7714

Facebook đang tích cực mở rộng chương trình quảng cáo trên Messenger trên toàn cầu. Điều đó cũng có nghĩa bạn sẽ sớm thấy quảng cáo khi chat trên Messenger.

Hiện tại, Facebook đang mở rộng hoạt động thử nghiệm quảng cáo trên toàn thế giới. Trước đó từ hồi tháng 1/2017, một số người dùng tại Thái Lan, Úc đã phát hiện quảng cáo xuất hiện trên màn hình chính của Messenger. Từ nay tới cuối tháng 7, lượng người dùng tiếp cận với quảng cáo trên Messenger dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên.

Ngoài việc kiếm tiền từ quảng cáo trên Messenger, Facebook mong muốn thông qua những quảng cáo này có thể giúp người dùng tiếp cận được nhiều thương hiệu và doanh nghiệp hơn liên quan đến sở thích của họ.

Sau quá trình thử nghiệm, bất kỳ nhà quảng cáo nào trên thế giới sẽ có tùy chọn mua không gian quảng cáo trên Messenger. Điều đó cũng có nghĩa ngày càng có nhiều người dùng trên toàn cầu sẽ phải xem quảng cáo trong thời gian tới.

Ngay sau khi nhấn vào quảng cáo, người dùng sẽ được chuyển hướng thẳng tới trang sản phẩm hoặc doanh nghiệp, thương hiệu. Ngoài các quảng cáo truyền thống, Facebook cũng tung ra loại quảng cáo “Click to Messenger ads” cho phép tạo cuộc trò chuyện với người dùng đã từng tương tác trước đó.

Bạn sẽ cần biết rằng, Facebook chỉ đưa quảng cáo vào màn hình chính và không can thiệp tới những câu chuyện khi bạn nhắn tin với bạn bè, người thân. Thêm vào đó, người dùng sẽ có tùy chọn ẩn và báo cáo về Facebook những quảng cáo không phù hợp.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN