Facebook Messenger đã có tính năng chia sẻ vị trí trực tiếp Live Location

0
8412

Vào thứ Hai vừa qua, Facebook đã tiết lộ một sự thay đổi cho Facebook Messenger giúp việc lên kế hoạch gặp gỡ bạn bè trở nên dễ dàng hơn.

Cụ thể hơn, giờ đây trong Messenger, bạn có thể tạm thời chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè bằng tính năng Vị trí trực tiếp (Live Location). Tính năng theo dõi vị trí này hoạt động trong 60 phút và cũng có thể ước tính mất bao lâu để đến nơi bằng xe hơi. Trong một bài đăng trên blog, Facebook nhận thấy tính năng này khá hữu ích cho nhiều tình huống. “Ông lớn” mạng xã hội này cũng cho biết “Chúng tôi đã thử nghiệm tính năng mới này, và mọi người đều phản hồi rằng Live Location vô cùng hữu ích khi cố gắng sắp xếp cuộc hẹn với bạn bè, cũng như thông báo với họ rằng bạn ở khoảng cách như thế nào khi đang trên đường đến cuộc hẹn hoặc thậm chí chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè hay người thân khi bạn đang trên đường về nhà vào buổi tối.”

Tuy nhiên, tính năng Live Location không phải tính năng đầu tiên của Facebook về dữ liệu vị trí, vì về cơ bản, Messenger đã có chức năng chia sẻ vị trí. Trước đây, bạn có thể chia sẻ vị trí cố định và địa chỉ cho một người bạn hoặc nhóm thông qua ứng dụng.

Có thể nói, Live Location là cập nhật mới nhất của Messenger. Ngoài ra, bên cạnh chức năng “chat chit” cơ bản, bạn có thể làm mọi thứ từ việc chia sẻ những câu chuyện trong ngày đến chuyển tiền mặt cho người thân thông qua ứng dụng Messenger. Không thể phủ nhận rằng Facebook thường xuyên “cải tạo” Messenger vì công ty này muốn đảm bảo rằng người dùng vẫn sẽ tiếp tục sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của họ lâu hơn nữa.

Kiều Ngân

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN