Facebook Messenger thêm bộ lọc và reaction khi chat video

0
6822

Facebook đang dần bổ sung nhiều tính năng mới cho tính năng chat video, trong đó thêm nhiều bộ lọc màu sắc mới, tạo hiệu ứng phản hồi (reaction) sống động hay mang tới nhiều mặt nạ và hiệu ứng khá thú vị khi chat video call.

Theo trang Android Authority, Facebook đang bắt đầu phát hành loạt tính năng mới dành cho người dùng Messenger, trong đó bổ sung nhiều bộ lọc màu sắc, hiệu ứng phản hồi, mặt nạ và những hiệu ứng thú vị khi chat video call.

Hiện một số người dùng đã được thử nghiệm sớm các tính năng này. Họ có thể phản hồi với một ai đó trong cuộc trò chuyện video call với các biểu tượng cảm xúc xuất hiện trên màn hình. Có 5 biểu tượng emoji hiện có giống trên Facebook như yêu mến, haha, wow, buồn và tức giận. Tuy vậy Facebook cho biết, hầu hết các emoji cảm xúc này sẽ có biểu cảm khác nhau phụ thuộc vào gương mặt của người đang nói chuyện.

Tính năng bộ lọc màu sắc mới giúp người dùng có thể điều chỉnh ánh sáng, màu sắc của toàn bộ màn hình. Bạn chỉ cần nhấp vào Paint và kéo thả biểu tượng màu sắc mong muốn. Tất nhiên Messenger sẽ cung cấp màn hình xem trước bộ lọc để bạn quyết định có nên áp dụng hay không.

Một tính năng mới khác trên Messenger sẽ cho phép chụp ảnh màn hình, đồng thời chia sẻ hình ảnh đó với người dùng khác dễ dàng. Người dùng chạm vào biểu tượng camera, và ứng dụng sẽ chụp lại ảnh màn hình chat theo từng người một hoặc chụp một nhóm chat đông. Ngay sau khi chụp xong, Messenger cũng cung cấp tùy chọn xóa hoặc chia sẻ ảnh không cần thoát ra ngoài.

Và cuối cùng nhiều bộ lọc mới đang được Facebook liên tục bổ sung. Giống như Snapchat, một số bộ lọc sẽ chỉ xuất hiện hiệu ứng khi người dùng có cử chỉ khuôn mặt nhất định.

Để cập nhật các tính năng video call mới nhất, bạn đọc nên cập nhật phiên bản Messenger mới nhất, đồng thời chờ đợi tính năng nếu chưa có.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN