Facebook liên tục gặp sự cố khiến người dùng cảm thấy hoang mang

0
6469

Khoảng 22 giờ tối qua người dùng Facebook trên toàn thế giới đều không thể truy cập vào được ở cả hai nền tảng web và di động.

Theo thông tin Facebook khẳng định trên trang web nhà phát triển của họ rằng vấn đề này do lỗi trên hệ thống API có sự gia tăng đáng kể. Đại diện Facebook cho biết đang tiến hành điều trang nguyên nhân và sẽ sớm phát hành bản cập nhật khi phát hiện ra lỗi.

Sự cố này đã kéo dài đến khoảng gần 2 giờ đồng hồ tuy nhiên chỉ xảy ra ngay trên ứng dụng Facebook. Hai ứng dụng Messenger và Instagram vẫn hoạt động bình thường.

Thời gian gần đây, các dịch vụ Facebook liên tục gặp phải lỗi, nhưng các lỗi này chỉ xảy ra ở một số khu vực nhất định chứ không phổ biến trên diện rộng như lần này. Có lẽ do tính chất kết nối liên tục nên khi xảy ra lỗi sẽ làm ảnh hưởng đến phần lớn người dùng trên toàn thế giới.

Trước đây vào đầu tháng 5/2017, Facebook cũng đã từng gặp tình trạng tương tự khiến cho người dùng trên toàn cầu không truy cập được vào mạng xã hội với hơn 1 tỷ người dùng này.

Hồi cuối tháng 9 vừa qua ứng dụng Facebook Messenger cũng gặp phải lỗi trên iPhone khiến người dùng không thể truy cập vào và gửi tin nhắn buộc người dùng phải gỡ bỏ ứng dụng và cài đặt lại.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN