Facebook lại tiếp tục sao chép tính năng của Snapchat

0
15018

Sự thành công của Snapchat đang là động lực mạnh mẽ để Facebook thực hiện các hành vi… “sao chép” tính năng để thu hút khách hàng.

Trong một vài năm trở lại đây, giới phân tích cho rằng sự phát triển của Snapchat đang khiến Facebook gặp rắc rối về sự tăng trưởng, nhất là khi các tính năng hấp dẫn trên Snapchat thu hút rất nhiều người tiêu dùng đến với dịch vụ, đặc biệt với giới trẻ.

Dẫu vậy, có vẻ như chính sự thành công của Snapchat lại chính là lý do khiến Facebook phát triển mạnh mẽ hơn bằng việc không ngần ngại vay mượt một số tính năng của Snapchat, sau đó kết hợp chúng vào Facebook và Instagram.

Chính vì vậy, lượng người dùng Facebook giờ đây đã tăng trưởng một cách mạnh mẽ với 2,07 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Điều này có nghĩa, cứ 4 người trên hành tinh thì 1 người truy cập Facebook ít nhất mỗi tháng một lần.

Và có vẻ như hành vi sao chép Snapchat của Facebook vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại khi mới đây công ty đang được cho là sử dụng ý tưởng thú vị của Snapchat và thêm chúng vào tài sản của riêng mình. Gần đây nhất, Facebook đã thử nghiệm một tính năng mới cảnh báo người dùng về việc họ đã trò chuyện liên tiếp với người nào đó trong bao nhiêu ngày. Tính năng sau đó khuyến khích người dùng giữ liên lạc như là cách để họ đăng nhập nhiều hơn.

Trong tuyên bố với Mashable, Facebook khẳng định đây là tính năng đang được công ty thử nghiệm. Theo mô tả, nó sẽ xuất hiện một tia chớp cảnh báo ngay bên cạnh tên người mà bạn đã nhắn tin ít nhất 3 ngày liên tiếp và một bộ đếm sẽ cho biết bạn đã trò chuyện bao nhiêu ngày liên tiếp. Tuy nhiên, Facebook không chia sẻ thêm bất kỳ chi tiết liên quan đến tính năng này.

Không có dấu hiệu nào cho thấy Facebook sẽ triển khai tính năng mới đến toàn bộ người dùng, nhưng với việc làm trên có thể thấy rằng Facebook đang liên tục khám phá những cách để giữ người dùng truy cập nhiều hơn và không để cho cho Snapchat chiếm vị trí của hãng như là mạng xã hội hàng đầu trên thế giới.

Ảnh chụp màn hình dưới đây về tính năng mới được một người dùng Twitter chia sẻ.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN