Facebook không còn cho phép Huawei cài đặt sẵn ứng dụng của mình

0
5503

Nỗi khốn khổ của Huawei vẫn chưa kết thúc bất chấp Bộ Thương mại Mỹ đã trì hoãn lệnh cấm các công ty làm ăn với công ty Trung Quốc thêm 90 ngày.

Facebook được cho là gã khổng lồ internet mới nhất đã tránh xa Huawei bằng cách cấm cài đặt sẵn các ứng dụng của mình trên smartphone Huawei trong tương lai bao gồm ứng dụng cốt lõi của Facebook, Messenger, WhatsApp và Instagram.

Việc này không ảnh hưởng đến các thiết bị Huawei hiện có cài đặt ứng dụng Facebook. Tuy nhiên, Reuters lưu ý rằng nó làm suy yếu dự báo doanh số cho thiết bị cầm tay của Huawei.

Hành động của Facebook đánh dấu một cú đánh lớn mới nhằm vào Huawei, công ty đã phải chịu một loạt các mối quan hệ kinh doanh bị cắt đứt với các nhà cung cấp lớn của Mỹ như ARM và Google. Tháng trước, gã khổng lồ tìm kiếm cũng đã cắt đứt quan hệ với nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc bằng cách thu hồi quyền truy cập vào các bản cập nhật Android trong tương lai và bỏ hỗ trợ cho Play Store và Gmail trên điện thoại Huawei.

Đây là tất cả các phần trong lệnh cấm thương mại của Mỹ đối với công ty, vốn đã bị cấm mua các thành phần phần cứng và sản phẩm phần mềm từ các công ty Mỹ mà không có sự chấp thuận của chính phủ. Chính quyền Trump đã cáo buộc Huawei là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, mặc dù chưa có bằng chứng nào được đưa ra.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN