Facebook, Instagram và WhatsApp vẫn không hoạt động tại một số quốc gia

0
11887

Facebook cùng các dịch vụ Instagram, WhatsApp và Messenger vẫn không thể truy cập ở nhiều quốc gia trên thế giới kể từ 23 giờ ngày 13/3.

Theo báo cáo từ The Verge, mặc dù người dùng hiện tại có thể mở cả Facebook và Instagram cùng các dịch vụ khác nhưng quá trình sử dụng vẫn chưa thể tận dụng hết tất cả các tính năng trên chúng. Thậm chí một sản phẩm khác của Facebook là Oculus VR hiện cũng gặp vấn đề ngừng hoạt động.

Ghi nhận từ DownDetector chỉ ra rằng người dùng trên toàn cầu ở châu Mỹ, châu Á hay châu Âu không thể sử dụng các dịch vụ của Facebook, hoặc nếu có thì không ổn định. Các thử nghiệm của The Verge cho thấy, tuy ứng dụng Messenger trên di động hoạt động nhưng nó không thể làm việc trên máy tính để bàn.

Tệ hơn là Instagram khi một số người dùng không thể đăng tải bài đăng, Instagram Stories không hoạt động và tin nhắn trực tiếp cũng như nút đăng nội dung mới không hoạt động. Phần quảng cáo của Facebook cũng không hoạt động, dẫn đến lỗi nội bộ khi người dùng cố gắng mua quảng cáo.

Khoảng một giờ sau khi người dùng lần đầu tiên ghi nhận sự cố ngừng hoạt động, Facebook đã phản hồi xác nhận sự cố trên Twitter và lưu ý rằng nó không liên quan đến một cuộc tấn công DDoS.

Trong khi đó, một người dùng ở California cho biết không ai có thể đăng nhập vào bất kỳ trò chơi ở chế độ nhiều người thông qua cửa hàng Oculus. Họ cũng không thể truy cập vào môi trường Oculus Home của mình và không thể mua trò chơi từ cửa hàng Oculus.

Những người dùng khác lưu ý rằng việc cố gắng sử dụng Facebook để đăng nhập vào các ứng dụng như Tinder hoặc Spotify cũng không hoạt động. Lúc này sẽ nhận được thông báo cho biết tính năng không khả dụng ở thời điểm hiện tại. Nếu đã đăng nhập vào Spotify, có vẻ như thông tin đăng nhập của bạn vẫn hợp lệ, nhưng một khi đăng xuất, bạn sẽ không thể quay lại.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN