Facebook đang thử nghiệm nút Downvote thay cho Disslike

0
6878

Khi nhân vào nút Downvote, chủ nhân của bài post có thể yêu cầu người bình luận xoá bỏ những bình luận không mong muốn một cách dễ dàng.

Một số người dùng Facebook hôm nay đã nhận được thêm nút “downvote” trên phần bình luận của mình, điều này khiến cho một số người suy đoán rằng, có thể Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới với nút downvote này. Trước đây Facebook cũng đã từng ấp ủ môt tính năng mới với nút Disslike, nhưng dường như mạng xã hội hàng đầu thế giới này nhận thấy được khá nhiều điểm dễ gây tổn thương cho người dùng nên họ đã dừng lại.

Nút Downvote có chức năng ẩn nhận xét của người khác trên các bài đăng ở trang cá nhân người dùng. Sau khi thực hiện ẩn bình luận, họ có thể yêu cầu cho người bình luận biết liệu bình luận này có “xúc phạm”, “gây hiểu nhầm” hay “sau chỉ đề” không. Hiện tại nút Downvote chỉ được phát hành cho một số người dùng nhất định nhằm thu thập ý kiến của họ.

Facebook hiện cũng đang có các nút tương tự như nút không thích với hàng loạt các biểu tượng cảm xúc được phát hành vào năm 2016. Và nó nhận được sự đón nhận từ khá nhiều người dùng, làm phong phú hơn hệ sinh thái của Facebook khi người dùng có thể thể hiện trạng thái của mình đối với một bài đăng nào đó, không chỉ có Like.

Nếu nút Downvote được phát hành, điều này sẽ giúp cho người dùng dễ dàng kiểm soát được nội dung trên phần bình luận hơn, tránh các hiểu lầm và không phải tự tay xoá các bình luận không mong muốn.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN