Facebook đang tập trung trở lại vào sự đơn giản với Messenger 4

0
8675

Người dùng Facebook sẽ sớm nhận được giao diện người dùng mới của Messenger, nơi mọi thứ trở nên đơn giản hơn khi tương tác.

Facebook và các dịch vụ khác nhau như Instagram và Messenger được biết đến rộng rãi với các tính năng và menu không cần thiết, nhưng có thể sẽ sớm thay đổi với việc triển khai Messenger 4. Công ty cho biết họ đã thực hiện một nghiên cứu trên Messenger và thấy rằng 71 % người tham gia coi đơn giản là ưu tiên hàng đầu, và đó là lý do khiến Messenger 4 được phát hành.

Theo Facebook, về cơ bản mọi người chỉ muốn sử dụng Messenger để nhắn tin cho bạn bè và gia đình của họ mà không lục lọi thông qua giao diện người dùng phức tạp.

Xuất hiện trên toàn cầu trong vài tuần tới, Messenger 4 sẽ giảm bớt từ 9 tab xuống 3 tab hợp lý hơn nhiều, gồm Chats, People và Discover. Vẫn còn một máy ảnh ở đầu ứng dụng để chia sẻ ảnh và video với tin nhắn nhóm hoặc Facebook Stories, và bạn vẫn có thể bật game tức thì thông qua tab Discover.

Cùng với giao diện được đơn giản hóa, Messenger 4 cũng có một vài tính năng mới gọn gàng, bao gồm gradient màu trong các cuộc hội thoại, giúp cho mỗi tin nhắn có một màu sắc khác nhau dần theo từ, dựa vào tâm trạng hội thoại. Messenger 4 cũng giới thiệu Dark Mode – một tính năng tốt cho người dùng smartphone có màn hình AMOLED.

Sau nhiều năm thiết kế vụng về và lúng túng, thật tuyệt khi thấy Facebook nỗ lực thay đổi tốt hơn. Messenger 4 đang được triển khai theo từng giai đoạn và bạn sẽ nhận được nó trong vài tuần tới nếu chưa được cập nhật.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN