Facebook đang nỗ lực tích hợp Messenger, WhatsApp và Instagram

0
12014

Facebook đang tìm cách tích hợp 3 dịch vụ trò chuyện là Messenger, WhatsApp và Instagram lại để người dùng có thể tương tác với nhau dễ dàng.

Về cơ bản, điều này không phải là hợp nhất các dịch vụ lại với nhau mà vẫn hoạt động như các ứng dụng độc lập, nhưng chủ sở hữu của ứng dụng này có thể nhắn tin cho ứng dụng khác trên nền tảng của chính mình.

Để làm việc này, một lượng lớn cấu hình lại cần phải được thực hiện bởi “hàng ngàn nhân viên Facebook”, theo một báo cáo vừa đăng tải bởi The New York Times. Họ sẽ cần thay đổi cách các ứng dụng hoạt động ở mức cơ bản nhất.

Mục tiêu của Mark Zuckerberg là cho cả ba ứng dụng kết hợp mã hóa đầu cuối sau khi quá trình tích hợp hoàn tất vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020. Hiện tại WhatsApp có mã hóa đầu cuối theo mặc định cho tất cả các cuộc hội thoại, trong khi Messenger thì người dùng có tùy chọn tham gia cuộc trò chuyện mã hóa đầu cuối.

Trong một tuyên bố, Facebook cho biết họ muốn “xây dựng trải nghiệm nhắn tin tốt nhất có thể và giúp mọi người có môi trường nhắn tin nhanh chóng, đơn giản, đáng tin cậy và riêng tư”.

Cũng theo Facebook, công ty đang nỗ lực để tạo ra nhiều sản phẩm nhắn tin được mã hóa từ đầu đến cuối và xem xét các cách để mọi người dễ dàng tiếp cận với bạn bè và gia đình qua mạng. Dĩ nhiên mọi thứ vẫn còn đang thảo luận và có rất nhiều tranh luận liên quan đến kế hoạch của công ty để tìm ra tất cả các chi tiết về cách thức này hoạt động ra sao.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN