Facebook cung cấp vũ khí giúp bạn “ngó lơ” ai đó trong 30 ngày

0
6649

Một tính năng mới trên Facebook cho phép bạn ngó lơ một ai đó để họ không xuất hiện trong Newsfeed của mình khoảng thời gian 1 tháng.

Được phát hiện lần đầu tiên bởi TechCrunch trong tháng 9, nút Snooze trên trang mạng xã hội này cho phép bạn tắt theo dõi một người, page hoặc group nào đó trong vòng 30 ngày. Điều này có lợi nếu bạn thấy các bài đăng của ai đó rất phiền nhiễu nhưng không muốn bất hòa với họ vì bất cứ lý do nào. Như đã nói, nút Snooze cũng có tác dụng với fanpage hoặc group nếu bạn không muốn tương tác với page hoặc group.

Một khi 30 ngày đã hết, Facebook sẽ thông báo cho bạn trong trường hợp bạn muốn đặt chúng để dừng theo dõi tiếp. Tuy nhiên, vào thời điểm đó bạn có thể muốn xem xét hủy theo dõi hoặc ngừng kết bạn với người đó.

Giống như những gì mà TechCrunch chỉ ra, nút Snooze xuất hiện trong thời điểm Facebook đang bị đặt dấu hỏi về tác động tiêu cực đến cuộc sống con người. Thêm một nút như Snooze cho phép mọi người tạo ra môi trường mà ở đó bạn có thể im lặng trước những người bất đồng ý kiến và giúp bạn tương tác với những người mà mình quan tâm. Điều này giúp bạn tạo ra một bong bóng làm giảm khả năng tiếp cận với những nội dung không đáng xem.

Cập nhật trạng thái là điểm nhấn của Facebook trong suốt những ngày đầu thành lập, nhưng mọi người đã bắt đầu di chuyển khỏi việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để gửi những tuyên bố ngắn gọn về những gì họ quan tâm.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN