Facebook cho phép thanh toán tiền theo nhóm trong Messenger, mới chỉ có ở Mỹ

0
13119

Ngoài tính năng nhận/gửi tiền qua ứng dụng Messenger theo từng cá nhân, Facebook mới bổ sung khả năng thanh toán tiền theo nhóm trên ứng dụng Chat phổ biến nhất thế giới này. Tạm thời tính năng này chỉ mới được áp dụng cho thị trường Mỹ.

Bổ sung này giúp cho người dùng dễ dàng phân chia các hóa đơn nhà hàng, mua sắm chung hoặc một món quà được mua chung chẳng hạn.

Toàn bộ quá trình rất đơn giản, nhanh chóng và miễn phí. Người dùng chỉ cần tham gia một cuộc trò chuyện nhóm (group chat) là có thể bắt đầu thanh toán.

 

Chỉ cần nhấn vào dấu cộng ở góc dưới bên trái của cuộc trò chuyện nhóm để hiện thêm nhiều tính năng và chạm vào biểu tượng thanh toán ($). Sau đó, chọn người gửi hoặc yêu cầu thanh toán tiền. Bạn có thể chọn tất cả mọi người trong nhóm hoặc chỉ một vài thành viên. Nhập số tiền bạn muốn yêu cầu cho mỗi người hoặc tổng số tiền để phân chia đều, hoặc bao gồm cả chính bạn trong tính toán hay không. Cuối cùng, bạn có thể ghi chú mục đích gửi/nhận của  số tiền này – có thể là hóa đơn đi ăn với nhóm, món quà cả nhóm tặng ai đó… Khi đã sẵn sàng, nhấn vào Yêu cầu.

Group Payments in Messenger

Người đăng: Messenger vào 10 Tháng 4 2017

Để giúp mọi người dễ theo dõi mọi thứ, một thông báo sẽ xuất hiện trong cuộc trò chuyện nhóm cho biết ai đã trả tiền. Tại bất kỳ thời điểm nào, bạn cũng có thể xem Chi tiết yêu cầu trên toàn màn hình. Như thường lệ trong Messenger, bạn không cần nhớ mật khẩu, thông tin thẻ ngân hàng của bạn được mã hóa, bảo mật và dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

Tính năng thú vị này hiện nay mới chỉ được áp dụng ở Mỹ.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN