Facebook chính thức cho phép người dùng thêm GIF vào nhận xét

0
6724

Sau khi thực hiện những bước đầu hỗ trợ định dạng hình động GIF và thu hút lượng lớn người dùng, Facebook đã tiếp tục mở rộng khả năng này.

Hình động GIF đã được sử dụng trong 30 năm qua nhưng gần đây nó mới bắt đẩu phổ biến để thể hiện suy nghĩ và cảm xúc trên phương tiện truyền thông xã hội. Với gần 25.000 ảnh GIF được gửi qua Messenger mỗi phút, thật không quá bất ngờ khi Facebook tiếp tục tăng cường hỗ trợ định dạng này.

Nhằm kỷ niệm 30 năm ngày GIF ra đời cũng như sự phổ biến của định dạng hình ảnh động này trên cộng đồng mạng, Facebook cuối cùng đã cho phép mọi người thêm GIF vào ý kiến, bắt đầu từ ngày 15/6.

Theo đó, chỉ cần một cái nhấp chuột hoặc bấm vào biểu tượng hình động GIF để thêm một ảnh GIF từ danh sách các hình động phổ biến. Bên cạnh đó Facebook cũng cung cấp một thanh tìm kiếm cho chủ đề GIF mà người dùng quan tâm.

Để đánh dấu GIF lên 30 tuổi, Facebook cũng giới thiệu một loạt ảnh GIF nổi tiếng như DNCE, Logan Paul, Amanda Cerny, DREEZY, Patrick Starr, Violet Benson, Wuz Good, Brandi Marie và Landon Moss. Bạn có thể tìm thấy những GIF này bằng cách tìm kiếm #GIFparty khi chia sẻ GIF trên Facebook hoặc Messenger. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập địa chỉ http://giphy.com/Facebook để tìm thêm thông tin.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN